Home / Cách nuôi gà chọi / Bí quyết nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu nhanh chóng

Bí quyết nuôi gà chọi nhanh lớn để làm giàu nhanh chóng

Việc chơi và nuôi gà có đặc thù khác nhau, vì thế để nuôi gà chọi nhanh lớn hiệu quả thì bạn cần thêm nhiều tâm huyết và công sức như chăm “đứa con cưng” của mình.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn thực không quá khó nhưng nếu bạn là người không cẩn thận và tâm huyết thì cũng rất khó để nuôi chúng lớn. Với những người sành đá gà, thì việc nuôi gà chọi thường chỉ để đấu chứ không lấy thịt nên đòi hỏi có những kỹ thuật chăm sóc, tập luyện riêng để có được những chú chiến kê khỏe mạnh, dẻo dai.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi con tách mẹ với chế độ dinh dưỡng của gà chọi đã lớn và chuẩn bị chiến đấu sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Với gà chọi con, khẩu phần ăn gồm có: 10% cám gạo, 20% ngô, 30% lúa, 20% cá tươi nấu chín và 20% rau  trộn lẫn vào với nhau. Ngoài hai bữa chính vào 9h sáng và 4 – 5h chiều thì gà chọi con cần được thả tự do để tự đi kiếm ăn thêm cho cứng cáp. Với gà chọi đã lớn thì khẩu phần ăn sẽ cần phải bổ sung thêm rau như cà chua, xà lách, giá đỗ và thậm chí là cho ăn thêm 1 – 2 bữa có thịt bò, lươn… Khẩu phần một ngày dành cho gà trống thi đấu thường bao gồm 0,25 kg lúa, 0,1 kg rau và 0,1 kg thịt bò, lươn.

Ngoài ra, nhiều sư kê còn cho gà chọi ăn thêm một số loại ngũ cốc và côn trùng như giun, dế và tép, chuối xiêm, trứng vịt lộn, lòng đỏ trứng gà… để bồi dưỡng và tăng cường sức mạnh. Đó là cách nuôi gà chọi nhanh lớn để thần kê chiến đấu hùng dũng và có lực hơn.

Sư kê có thể bổ sung thêm một số ngũ cốc để chúng tăng sức đề kháng và khỏe mạnh

Sư kê có thể bổ sung thêm một số ngũ cốc để chúng tăng sức đề kháng và khỏe mạnh

Một số lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho gà chọi đang bước vào thời kỳ chiến đấu:

Các sư kê phải thực sự cẩn trọng đối với thức ăn dành cho gà chọi đá như thóc phải được đãi sạch vỏ chấu, sau đó ngâm nước từ 8 đến 12 tiếng rồi xả lại bằng nước sạch và để thật ráo. Khi cho gà chọi ăn thì bạn cần trộn thêm vào thóc men tiêu hóa và các loại khoáng chất, vitamin cần thiết theo liều lượng phù hợp để đảm bảo cho gà có sức khỏe tốt nhất. Còn lượng nước khoáng thì bạn chỉ nên cho gà uống nước khoảng 2 lần một ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Nếu vào mùa đông thì không cho gà uống thêm nước vì đã có sẵn nước ngậm trong thóc ngâm. Vì khi gà đã bước vào chế độ chiến đấu thì cơ thể tuyệt đối không được tích trữ mỡ thừa hay tích trữ nhiều nước sẽ khiến người chúng thêm nặng nề và rất khó chiến đấu.

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn bằng việc chăm sóc cẩn thận

Để nuôi được một chú chiến kê bất khả chiến bại là cả một nghệ thuật công phu mà không phải sư kê nào cũng có thể thành công. Bạn không chỉ mất nhiều thời gian, công sức để huấn luyện mà còn phải hao tốn tiền bạc vào việc tẩm bổ và chăm sóc cho chúng. Bạn nuôi gà chọi khoảng 10 tháng thì có thể cho đi chiến đấu, nhưng chỉ nên đấu trong khoảng từ tháng chạp đến tháng 4 âm lịch, sau đó, chúng sẽ thay lông nên ảnh hưởng đến phong độ đá rất lớn. Ngoài ra, để chăm sóc tốt cho gà chọi nhanh lớn thì bạn cũng cần trang bị thêm cách trị bệnh cho gà để đề phòng khi chúng mắc các bệnh về đường tiêu hóa và các bệnh theo mùa thường gặp.

Trang bị thêm kiến thức trị bệnh cho gà đề phòng lúc gà mắc bệnh

Trang bị thêm kiến thức trị bệnh cho gà đề phòng lúc gà mắc bệnh

Trong quá trình nuôi gà chiến, bạn cần lưu ý đến một số cách chăm sóc, huấn luyện sau:

Khi gà chọi bắt đầu mọc đủ lông đủ cánh và thực sự cứng cáp thì bạn cần phải sửa soạn diện mạo cho chúng, sao cho thật dũng mãnh. Ngoài việc tỉa bớt lông ở nách,  cổ, hậu môn và tỉa sạch lông đầu thì bạn còn phải om chườm nghệ cho gà bằng hỗn hợp gồm có nghệ, ngải cứu, muối, phèn chua, nước và rượu. Nếu như cơ thể chúng có thừa mỡ thì bạn cần om bóp để da thịt trở nên săn chắc hơn, chuẩn bị sẵn sàng cho những trận chiến sống còn. Ngoài ra, cách nuôi gà chọi nhanh lớn là bạn cần chăm tắm rửa sạch sẽ cho gà chọi, khoảng 2 – 3 lần một ngày vào mùa hè và mỗi ngày một lần vào mùa đông. Sau khi tắm, lông khô ráo trở lại thì bạn om chườm bằng nghệ để chúng thêm săn chắc.

Với cách nuôi gà chọi nhanh lớn mà chúng tôi vừa cập nhật, bạn không chỉ có thể sở hữu một chú gà cứng cáp, khỏe mạnh mà còn là một chú chiến kê vô cùng hùng dũng trong các trận đấu.

Nguồn: trường cao đẳng y dược Pasteur

Xem thêm

huong_dan_cach_phong_benh_va_cham_soc_ga_choi

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …