Home / Cách nuôi gà chọi / Cách nuôi gà chọi chiến của các sư kê nổi tiếng

Cách nuôi gà chọi chiến của các sư kê nổi tiếng

Cách nuôi gà chọi chiến như thế nào để có thể tham gia thi đấu trăm trận trăm thắng là bài toán mà hiện nay các sư kê đang rất quan tâm?

Cách nuôi gà chọi chiến của các sư kê nổi tiếng

Cách nuôi gà chọi chiến của các sư kê nổi tiếng

Chế độ ăn của gà chọi chiến như thế nào?

Để sở hữu cho mình một chú gà chọi chiến khỏe mạnh, dũng mãnh có thể thi đấu với mọi đối thủ thì việc chọn giống khá quan trọng. Nếu ngay từ đầu gà chọi giống không có nguồn gốc rõ ràng hoặc yếu ớt thì tất nhiên cách chăm sóc gà chọi cũng vất vả và tốn nhiều thời gian, công sức.

Giống gà chọi chiến rất thông minh và mỗi con có tính cách riêng, điều căn bản của cách nuôi gà chọi chiến tốt là bạn phải hiểu và nắm vững kiến thức chăn nuôi cơ bản. Trong thời gian nuôi gà, các sư kê cần hiểu được chú gà chọi chiến của mình thích gì và ghét gì để có những chế độ cũng như kỹ thuật luyện tập phù hợp.

Trong cách nuôi gà chọi chiến thì chế độ thức ăn đóng góp một phần không nhỏ. Vậy gà chọi chiến nên ăn những thức ăn gì, chế độ như thế nào?

Theo các sư kê đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi chiến thì không nên cho gà ăn uống linh tinh và phải có một chế độ riêng biệt. Thức ăn chủ yếu là các thành phần chứa nhiều tinh bột như: thóc, ngô… Mỗi lần cho ăn chừng 3/4 diều và không cho gà ăn quá no trong 1 bữa ăn. Nên cho gà chọi chiến ăn thêm rau quả để bổ sung chất xơ.

Hướng dẫn cách tỉa lông cho gà chọi chiến

Muốn có một chú gà chọi chiến hay đòi hỏi người nuôi phải đầu tư thời gian, công sức. Bên cạnh đó, tỉa lông cho gà cũng là một phương pháp trong cách nuôi gà chọi chiến hay mà nhiều sư kê đã áp dụng. Mọi người có thể làm theo sự hướng dẫn dưới đây:

  • Tỉa lông đầu và hớt sát để các sư kê dễ bề mổ xẻ hút máu bầm và khâu vá.
  • Lông ở cổ và đùi gà đá thường được hớt để vô nghệ và thuốc giúp da gà dày dạn chịu được những cú đá của đối thủ.
  • Nên tỉa lông tơ mọc dưới cánh bên trong nách gà và hai phía bên hông cũng như dưới bụng để dễ dàng lau rửa làm gà mát gà chọi
  • Lông ngực thường được giữ nguyên không cắt tỉa.

Hướng dẫn cách tỉa lông cho gà chọi chiến

Hướng dẫn cách tỉa lông cho gà chọi chiến

Ngoài ra, sự tỉa hớt cũng giúp cho gà chọi chiến không bị gà đối phương núm lông để đá mà không phải ai cũng biết.

Cách nuôi gà chọi chiến với chế độ “vần gà”

Bên cạnh chế độ ăn uống hay kỹ thuật tỉa lông trong cách nuôi gà chọi chiến thì chế độ vần gà để tham gia thi đấu cũng rất quan trọng. Vậy chế độ vần gà như thế nào?

Tùy theo sức khỏe cũng như khối lượng của gà chọi mà mọi người có thể điều chỉnh kỹ thuật vần gà khác nhau. Với những chú gà chọi chiến đang trong giai đoạn trưởng thành, được khoảng 1 – 1,5 kg thì mọi người nên vần gà với chế độ như sau:

  • Lần đầu cho gà đá khoảng 2 – 3 phút
  • Lần 2 nâng lên 5 phút.
  • Lần 3 cho gà vần hơi khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ
  • Lần 4 tăng lên khoảng 40 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn.

Mỗi lần gà chọi đi chọi về nên cho nghỉ khoảng 10 – 15 ngày để gà phục hồi sức khỏe. Càng vần khuya càng cho gà nghỉ nhiều. Thời gian kỳ vần trước cách kỳ vần sau cũng dựa vào sức khỏe của gà.

Sau khi cho gà đá xong, nên lau rửa sạch sẽ và xoa bóp, massage cho gà chọi chiến để gà cảm thấy thoải mái hơn. Cách nuôi gà chọi chiến không khó nhưng cũng đòi hỏi sự kỳ công của các sư kê, vì vậy hãy chăm sóc và nắm vững kiến thức chăn nuôi thì chắc chắn chú gà chọi chiến sẽ khỏe mạnh, dũng mãnh và mang lại nhiều phần thắng mỗi khi thi đấu.

Nguồn: gachoi.net.vn

 

Xem thêm

huong_dan_cach_phong_benh_va_cham_soc_ga_choi

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …