Home / Chưa phân loại / Những ngón đòn độc đáo mà chiến kê thường hay sử dụng

Những ngón đòn độc đáo mà chiến kê thường hay sử dụng

Gà chọi có vô số lối đá lạ và độc đáo, tìm hiểu và nghiên cứu những thế đá của chúng là thú vui của những người có niềm đam mê với trò chơi chọi gà.

Gà chọi có vô số thế đá lạ và độc đáo

Gà chọi có vô số thế đá lạ và độc đáo

Nghệ thuật chọi gà ở việt nam là một trò chơi dân gian được nhiều người yêu thích, việc nghiên cứu lối đá của  gà chọi cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Có những người còn coi đó là thú vui, giảm stress của cuộc sống hàng ngày.

Sau đây là một vài thế đá tiêu biểu của gà chọi đã được chúng tôi tổng hợp dựa vào những kiến thức chọi gà từ những người chơi lâu năm mọi người hãy cùng nhau tham khảo

Gà ôm đấm

Giống gà thường sử dụng lối đá ôm đấm thường là những con gà xương to chắc bởi cần phải đá thật lớn đòn vào người đối thủ. Gà ôm đấm không cần những con cao mà chỉ cần cổ ngắn, mình dầy, đùi to đây thường là những giống gà hầu kiềng vì vậy nếu pha với những giống gà hầu cũng tốt nhưng thường thì nên pha với giống gà dựng đá hầu.

Cũng có rất nhiều kiểu gà ôm đấm khác nhau như gà ôm đấm chuyên nghiệp ( chúng chuyên ôm vai và đầu cánh) của đối thủ, loại ôm đấm không chuyên ( loại này rất nhanh, mạnh và khá là nguy hiểm), gà ôm đấm sinh thế( loại này là đỉnh cao của thế lối gà) chúng thường rất ít khi gặp nhưng rất có giá trị , gà đánh chốt lườn, gà đánh vào đùi.

Gà ôm đấm thường là những con gà xương to và chắc

Gà ôm đấm thường là những con gà xương to và chắc 

Tóm lại đây là một trong những giống gà hay, rất nguy hiểm và khó trị về lối đánh vì vậy chúng thường được nhiều người lựa chọn, khi đá cùng gà này thì đối thủ rất nhanh xuống sức.

Gà mang lên mang xuống

Đây là loại gà có thế đánh thông thường và phổ biến nhất trong các loại và cũng nhiều người thích chơi loại này chúng  thường vào kèo đá mé, mang xuống thì vỉa đá nách vai lưng, thụt hầu trôm đối thủ. Loại này thì tỉ lệ thắng chỉ là 50% phụ thuộc rất nhiều vào chân đòn kết liễu đối thủ và mang thuận của đối thủ.

Gà chạy xe buông tát

Lối đánh gà này thường rất lạ khi mới vào trận chúng thường bỏ đòn chạy và khiến đối thủ đuổi theo nó sa đó khi đối thủ chạy bất ngờ quay lại và nhả những đòn vào hầu, đầu mặt làm đối thủ không kịp trở tay. Ngón đòn này thường rất mau lẹ và dứt khoát.

Gà vỉa

Loại gà này thì thường được chia làm 2 loại đó là gà vỉa sáng và vỉa tối.

da-ga-3

Gà đá vỉa thường khiến đối thủ xuống sức rất nhanh

Một số video clip đá gà cho thấy những con gà vỉa tối thường sẽ chui vào nách hoặc vào cánh và đè lưng hoặc cánh non mà đá. Đây là những điểm rất nhạy cảm và yếu vì ít thịt và da rất mỏng. Những đòn này ms nhìn thì cảm thấy không có thương tích gì do vị trí ở chỗ kín tuy nhiên sẽ khiến gà đối thủ xuống sức rất nhanh. Đối với gà vỉa sáng thì thường nó chui luồn ở dưới hoặc ở sát bên đá vai lưng hoặc phần mé tảng.

Lối đá cắn gối

Loại gà này có thế đá thường rất hiếm gặp và rất gây khó chịu cho đối thủ bởi chúng không ngoi đầu lên đánh mà thường thì cứ nhằm vào phần hạ bộ của đối thủ mà giấu đầu vào cắn, đá. Nó khiến cho đối phương loay hoay tìm đầu của chúng  để ra đòn nhưng không thấy cuối cùng phải bỏ chạy.

Đá mu lưng

Loại gà này thường dùng chân để đá phần mu lưng đây là xét thế đá do chính gà tạo ra chứ ko phải do đối phương tự xoay mình cho gà đá . Có một số kiểu đá mu lưng như là : đá mé mu lưng, cưa  đè đá mu lưng, thông vỉa đá mu lưng, …

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Tiết lộ bí quyết lai tạo những giống gà chọi chất lượng

Tiết lộ bí quyết lai tạo những giống gà chọi chất lượng

Lai tạo giống gà chọi mới mà vẫn giữ được ưu điểm của giống bố …