Home / Bí quyết chọn gà chọi / Xem ngay kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt tốt

Xem ngay kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt tốt

kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt tốt mà bạn cần biết. Với những đặc điểm vốn có của gà tạo nên được một chú gà chiến đỉnh cao sau này, nếu bạn đang thật sự thích và chơi thú vui này thì hãy thử đọc và thảm khảo những chia sẻ của chúng tôi ngay dưới đây vì nó rất hữu ích cho bạn đó.

kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt có được từ các sư kê luôn là điều người mới nuôi mong muốn được học hỏi. Đá gà cựa sắt vốn dĩ là thú vui của nhiều người từ xưa tới nay, để xây dựng cho những chiến kê của mình một khả năng bất bại, thì bên cạnh việc chăm sóc và rèn luyện hàng ngày, các sư kê không thể bỏ qua việc lựa giống. Vì đúng là đã là gà chọi,  thì con nào cũng biết chọi nhưng không phải con gà chọi nào cũng chọi hay. Tuy nhiên nhiều giống gà ngoại lại không đem lại được kết quả như mong muốn, có thể là gà ngoại nên nó không ưa dùng cựa chiến. Vì vậy, người xưa vẫn ưu tiên dùng giống gà nội để chọn gà đá cựa sắt.

gà đá cựa sắt tốt
gà đá cựa sắt tốt

kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt – kỹ thuật chọn giống

Việc lựa giống là bước cơ bản để có một chiến kê thiện nghệ. Có những giống gà tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà cựa sắt bạn phải biết lựa giống trước tiên.

Có những người lý luận rằng: “ Con gà đó thắng hay thua là do sức lực nó mạnh hay yếu, tài nghệ riêng của nó cao hay thấp,và trong vụ đó, còn phải kể đến sự may rủi nữa. Còn mấy cái vảy thì đâu có can dự vào? ” Lý luận như vậy đâu đảm bảo là sai!

– Đúng là con gà có lực tất nhiên phải đá thắng con gà sức yếu rồi. Gà mạnh thì đá đau đòn, có sức chịu đựng giỏi, đá nhau cả buổi chưa thấm mệt. Còn gà yếu sức, cất chân lên không muốn nổi thì còn mong đá ăn ai? Khi vào trận đánh rồi thì tất nhiên con nào ra đòn hiểm độc thì con đó thắng. Gà nào tính khí càng độc thì càng thắng nhanh kết thúc trận đấu càng nhanh càng hào hùng. Còn Chuyện may rủi thì ở đâu chả xuất hiện điều đó khỏi phải bàn cãi. Tất nhiên những chuyện trên đều có phần đúng nhưng những con thắng trận ở bên trên thường là những con gà đá cựa sắt có giống nòi ở vùng Nghĩa Đô, Nghi Tàm ( Hà Nội ) , Yên Phụ, Đình Bảng….Trong đó, giống đá gà cựa sắt Cao Lãnh được nhiều người biết tới nhất. Sở dĩ đây vốn là giống lai giữa gà mai Miên và gà trống Việt. Giống gà cựa sắt này vừa đá hay lại vừa chịu đòn giỏi. Sau khi xét xuất xứ rồi thì tính tới các thế hệ trước . Người ta thường nói “ Hổ phụ sinh hổ tử “ ám chỉ gà bố mẹ , anh em đá hay chọi giỏi thì di truyền cũng có thể có những đặc tính đó.

gà đá cựa sắt hay
gà đá cựa sắt hay

Tóm lại khi nhìn gà chọi, các sư kê hãy xem con đó phải có thần thái nhanh nhẹn, hoạt bát, đôi mắt sáng rõ sự tinh anh, gan lì. Gà chọi là một loại gia cầm, vì vậy yếu tố phẩm chất là quan trong để tạo nên một chiến kê tốt. Câu nói quen thuộc khi xem tướng gà là nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc; điều này cũng đúng nếu như muốn chọn gà chọi tốt. Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt Tức là đòi hỏi phải nắm rõ cách lựa chọn hình dáng gà cũng là điều cơ bản phải xem xét. Mình gà đá cựa sắt săn chắc, rắn rỏi, khi cầm thấy chắc nịch, cơ bắp rắn chắc khỏe mạnh. Sọ gà to phía trên là gà khôn, dễ học nhanh các thế chiến. Mắt gà có hốc mắt cao bảo vệ. Mỏ gà khỏe và dài, vì gà đá cựa sắt nếu có mỏ ngắn sẽ ra đòn chậm hơn. Lỗ tai càng nhỏ càng tốt, lông phủ kín để lúc cận chiến tránh bị ù tai. Ngoài ra những chú gà chọi có bộ lông đẹp, cũng sẽ có khí thế lấn át trên trường đấu hơn. Cựa gà cũng nên cứng chắc để có thể mài sắc.

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …