Home / Bí quyết chọn gà chọi / Bạn đã biết cách chọn gà chọi đá hay qua bắt bóng hay chưa?

Bạn đã biết cách chọn gà chọi đá hay qua bắt bóng hay chưa?

Chúng ta vẫn hay chọn gà bằng dáng đi, lưng, cổ của chúng nhưng thực tế yếu tố cơ bản để chọn gà chọi đá hay lại qua bắt bóng bề ngoài mà thần kê thể hiện.

Bạn đã biết cách chọn gà chọi đá hay qua bắt bóng hay chưa?

Bạn đã biết cách chọn gà chọi đá hay qua bắt bóng hay chưa?

Một chiến kê thực thụ có lối đánh hay là chú chiến kê có thể biết được những điểm mạnh của gà để ra đòn. Thông thường chúng ta vẫn hay nhìn bộ mặt, hình thức bên ngoài để đoán chúng có nhanh nhẹn linh hoạt hay không. Sau đó là kết cấu bộ não của chúng, bộ não của gà chọi nằm trên đỉnh đầu phía sau mắt thẳng lên và nó nằm ở tảng gà còn ngay sau mào gà, phần bao phủ ngoài lão thường chỉ là lớp xương sụn, đây cũng chính là nguyên nhân nhiều con gà đánh tảng nhỡ nhiều đối phương chết ngay tại chỗ do đánh thẳng vào não bộ của con gà dẫn đến tử vong ngay lập tức. Vì thế, một trong những bí quyết chọn gà chọi đó là phải dựa vào nhiều yếu tố, một số minh chứng cụ thể sẽ được chúng tối giới thiệu dưới đây:

Bó đuôi của con gà

Sở dĩ có thể khẳng định bó đuôi của chiến kê có tầm quan trọng là vì có thể nhờ nó mà đoán được lối gà có hay là dở, gà nhiều lối hay gà đơn lối để khẳng định con gà lối hay thì chúng phải kết hợp với dáng đứng, thế cần, mặt, mỏ và nhiều yếu tố khác để có một con gà hay.

Gà có tông dòng hay

Một số người có kinh nghiệm nuôi gà chọi lâu năm chỉ ra rằng, để có một con gà chuẩn thì thể hiện 80% về tông dòng của con gà, gà có con ngươi nhỏ, màu lông đậm màu xác định là gà gan đến 80%. Loại gà này rất lì khi giao đấu, chúng sẽ không bỏ chạy cho đến thua thì thôi. Ngoài ra gà chọi đá hay còn phụ thuộc vào lỗ tai: Lỗ tai phải nhỏ và nhiều lông, thông thường lỗ tai nhỏ thì gà mới tinh nhanh, lỗ tai to là loại chậm chạp, đá không hay và rất dễ thua cuộc.

Dựa vào các yếu tố bên ngoài để chọn những giống gà đá hay

Dựa vào các yếu tố bên ngoài để chọn những giống gà đá hay

Mắt gà chọi hay

Trong một số video clip đá gà thì khung mắt của chiến kê thực sự rất quan trọng, vì thế các sư kê nên chọn loại hình chữ nhật, không nên chọn loại khung mắt hình tròn, đồng thời nếu gà mí mắt mỏng thì chúng rất nhanh nhẹn mà mau đòn, nếu hội tụ các đặc điểm trên sẽ cho ra một chú gà đá hay.

Má gà chọi hay

Muốn lựa được giống gà chọi hay thì chúng ta có thể dựa vào má con gà để lựa chọn, bạn phải chọn hình thức má gà phải cao nổi to lên gà mới bản lĩnh lì lợm. Thông thường khi chúng ta nhìn con gà từ đỉnh đầu xuống gò má thì xương đỉnh đầu thắt lại, má nổi phình ra nhìn má phải to hơn xương sọ nhìn thế chú gà rất có tướng chiến đấu và hung dữ. Đó là loại gà có bản lĩnh hơn người, gà nhìn từ đỉnh sọ xuống má mà thấy mắt lồi nhô ra to hơn hoặc bằng gò má thì ba đòn đau là bước bất kể tông “xịt.

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên đây để lựa chọn những chú thần kê hay nhất và đem lại những chiến thắng vang dội cho mình.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …