Bạn đã biết cách để đặt tên cho những chú thần kê của mình?

“Cái tên nói lên tất cả” cũng chính là câu nói mà sư kê cần hiểu và áp dụng cho thần kê của mình, vậy cái tên nào “hùng dũng” đến mức đối thủ chỉ nghe mà đã “khiếp sợ”.

Bạn đã biết cách để đặt tên cho những chú thần kê của mình?
Bạn đã biết cách để đặt tên cho những chú thần kê của mình?

Một cái tên sẽ làm nên mọi chuyện, vì thế việc đặt tên cho những chú gà chọi là việc làm cần thiết mà người chủ nhân nào cũng cần làm.

Thông thường, một số người có cách nuôi gà chọi độc đáo sẽ dựa vào những yếu tố bên ngoài để đặt tên cho chúng, thế nhưng trên thực tế chúng ta có thể đặt tên cho những chú thần kê dựa vào các yêu tố nổi bật hay chỉ địa phương đó mới có giống gà này để tạo lên những dấu ấn quan trọng cho những đối thủ khác.

Bạn có thể dựa vào các lý do dưới đây để “tạo ra đứa con tinh thần” của mình một cái tên mà không bao giờ trùng lặp.

Dùng sắc lông mà đặt tên cho gà nòi

Hầu hết những người có tính tình mộc mạc, nghĩ sao nói vậy thì họ thường dùng những cái tên mộc mạc để đặt cho chiến kê của họ.

Vì vậy, khi nghe các vị sư kê “lão làng” thuật lại “chiến tích” của những con gà nổi tiếng một thời của vùng kia, tỉnh nọ với những cái tên như con Điều, con Chuối hoặc con Ngũ sắc, con mồng Dâu thì không cần nghĩ ngợi đâu xa mà họ sẽ cứ căn cứ vào sắc lông của con gà mà đạt tên riêng cho nó.

Để phân biệt với những con cùng loài trong vùng thì họ có thể gọi tên chiến kê theo chủ nhân củ chúng như con Ô của ông Ba Tư,…..

Có nhiều cách để đặt một cái tên độc đáo cho gà chọi
Có nhiều cách để đặt một cái tên độc đáo cho gà chọi

Dùng tên chủ nuôi đặt tên cho gà nòi

Với những con gà xuất sắc đá đâu thắng đó trên các video clip đá gà, nổi tiếng như cồn thì cái tên của chúng thường là do chủ nhân đặt cho chúng.

Nhiều khi những chú thần kê đã có tên nhưng những người hâm mộ vẫn đặt cho chúng cái tên ý nghĩa gắn với chiến công lừng lẫy vang dội và chủ nuôi của chúng thì không thể có chút nhầm lẫn nào.

Nhiều năm trước, vùng Xuân Hiệp Thủ Đức đi đâu cũng nghe tiếng “mái Chín Cầu”, hay “mái Thợ Bạc”.

Sau này đến miệt Bình Dương lại có tiếng “gà Năm Sô” …

Gần như đến địa phương nào cũng được nghe những con chiến kê mang tên chủ nuôi là như vậy.

Dùng tên địa phương đặt tên cho gà nòi

Những chú thần kê mang tên địa phương là những chú gà “mang chuông đi đánh xứ người”, chúng là những con gà vượt trội, đá ăn nhiều độ đến nỗi chiến tích của nó vang xa khỏi địa phương nó sống.

Những biệt danh này đa số là do người ái mộ của địa phương khác đặt cho.

Chẳng hạn như Ngũ Sắc Xóm Thuốc, con Xám Khổ cầu Kho… “Mang chuông đi đánh xứ người” mà tiếng ngân vang xa được như vậy thì chẳng có cái tên nào có thể địch nổi, thậm chí tiếng của những chú gà này còn làm các đối thủ kiếp sợ thì còn chưa phân thắng bại, có những chú gà mà danh tiếng của vùng hàng trăm năm sau vẫn còn có người nhắc nhở đến …

Ngoài ra, việc dự vào các thế đá hay dùng những cái tên “hương xa” cũng để lại rất nhiều dấu ấn khiến người ta nhớ đến về những chú thần kê vang dội với những chiến tích lừng lẫy.

Qua bài biết trên đây thì bạn đã biết cách đặt tên cho chú thần kê của mình hay chưa? Hãy tạo cho “đứa con tinh thần” của mình một tinh thần thi đấu tốt và những cái tên mà đối thủ chỉ nghe thôi đã thấy “rùng mình”.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *