#Bảntinsố201 Bài viết này dành cho những anh em nào còn đang lần thẩn trong chơ…

#Bảntinsố201

Bài viết này dành cho những anh em nào còn đang lần thẩn trong chơi gà chọi, suy nghĩ chưa có chiều sâu và còn hay lăn tăn về ” sách vở ”
+ Có rất nhiều anh em hay hỏi một câu khá quen thuộc mà mình cho rằng câu hỏi đó thừa thãi : ” gà vảy A, mào B, mỏ C có chơi được không, cặp chân nó thế này có chơi được không, bóng bộ như này có chơi được không… và tương đối nhiều những câu hỏi tương tự.
+ Một con gà chọi hay thì nó chắc chắn sẽ hay dù trên người nó có làm sao đi chăng nữa, nó đá bằng cặp chân có cựa, nó bay bằng cánh cắn bằng mỏ chứ cái vảy nó không có tác dụng trong trận đấu, nên những con gà mà có vảy xấu hay đẹp anh em bớt hỏi bởi vì có hỏi thì trước sau anh em vẫn cứ phải vần cơ mà chứ có phải hỏi để quyết định số phận con gà đâu, hãy tự mình đánh giá xem nó chơi được hay không bằng ” vần đòn ”.
+ Thứ nhất về sách vở đã xong, thứ 2 là đến mua gà. Cái vấn đề này nó khá nhạy cảm, mua – bán bản chất nó không xấu, nó chỉ xấu khi những kẻ bịp bợm, lừa đảo xuất hiện để trục lợi mà thôi, chính vì thế mà cụm từ ” mua – bán gà mạng ” đang dần bị thoái hoá do con mắt người nhìn, lý do đơn giản vì anh em ngày càng mất niềm tin vào ” gà mạng “. Nhiều anh em cho rằng, gà thải người ta mới bán, gà hay sao đến tay mình, các bạn nhầm và những người có suy nghĩ đó cũng hơi nhầm.
+ Tôi khẳng định rằng không có gì là tuyệt đối 100% cả, con gà cũng vậy thôi. Gà giá tầm trung mà nó hay nhưng nó hay kiểu khác, gà nhiều tiền thì nó hay kiểu khác, không mặc định được là cứ phải dòng con ông nọ cháu bà kia mới chơi được, mới kiếm tiền được. Những người bán gà có rất nhiều lí do nhưng lí do gì đi nữa nó vẫn xoay quanh đồng tiền. Gà bán có 3 lí do
– Bán do thừa gà ( tất nhiên họ sẽ phải sàng lọc và chọn ra những con hay nhất để lại nhưng không có nghĩa là gà bán là dở ).
– Bán do thiếu kinh tế ( đến đây nhiều ae nghĩ là nếu bán vì tiền thì sao anh em họ hay những tay chơi ko đến mua mà phải đăng lên mạng, bởi vì có nhiều người họ đúc ra rất nhiều gà, bản thân anh em của họ cũng có hết rồi, người xung quanh thì ít người chơi, nếu có thì cũng khá là lằng nhằng, mục đích đưa lên mạng là để nhanh chóng, dễ nói chuyện )
– Bán lừa đảo để trục lợi ( đây là vấn đề gây nhức nhối nhất bởi vì nhiều người bị lừa với nhiều mức tiền khác nhau nhưng dù ít hay nhiều đã bị lừa là bố mày cay rồi, không bị phốt cũng bị chửi sml. Loại này thường phổ biến hơn 2 kiểu trên )
Năm nay 2020 rồi, hãy là người chơi gà biết suy nghĩ và thông minh, một con gà tốt thì 5-10tr là xứng đáng, còn hay hơn thì phải tuỳ thuộc vào đẳng cấp của nó để quy ra tiền, đừng nghe ai bảo là dân chơi ko bao giờ bán gà, toàn nói phét đấy, các bạn cũng biết có nhiều con danh thủ cũng từng là món giao dịch qua người khác, thậm chí qua tay 3-4 người mới được lên đỉnh cao của vinh quang nên không thể quy chụp gà bán là tệ được, ai rồi cũng phải bán gà mà thôi, quan trọng là cái tâm và con gà của họ nó sẽ như thế nào! Chúc cả nhà vui vẻ ạ, hi
Biên soạn : Trịnh Văn Mạnh


Source

Viết một bình luận