#Bảntinsố206 Mấy anh em ngồi vui, lại bốc phét về việc đúc gà làm kinh tế. Thấy…

Rate this post

[ad_1]

#Bảntinsố206

Mấy anh em ngồi vui, lại bốc phét về việc đúc gà làm kinh tế. Thấy trên các diễn đàn gà chọi mấy hôm nay vấn đề này nó nổi lắm rồi, nhiều người đưa ra các quan điểm khác nhau nên gây ra nhiều tranh cãi khác nhau nhưng ông nào cũng có lí đúng của riêng mình. Mình là người ngoài cuộc, không phải người trong nghề " làm kinh tế gà chọi " cho nên mình đứng về phía người ở giữa để nhìn khái quát.
+ Thực ra đây là miếng cơm kiếm sống của người ta, mình không chê bai hay chế giễu bất cứ thứ gì tránh ảnh hưởng đến uy tín làm ăn của họ. Nhưng anh em bảo bỏ 3,5tr ra dí một lứa trống của một con gà đúc có tiếng, theo mình thì ai đã dám bỏ gà bỏ tiền ra để " lấy giống " ấy thì họ có quyền được phản hồi chất lượng, khách hàng ưng ý hay không đó là chuyện thường, không thể bắt họ quy chụp theo số đông được, còn những anh em chưa gửi như thế bao giờ, cũng chỉ nên nghe ngóng và bàn luận vui vẻ thôi.
+ Theo mình, nếu như gửi gà 2 lần đó để lấy 2 đàn con ( tỷ lệ ra con có con nở có con sịt ), nói trong trường hợp may mắn thì anh em được tầm chục nhóc để chơi, còn đen thì biết thế nào rồi đấy, số tiền để mua giống đó trong 2-3 lần nếu bạn tinh mắt thì có thể tìm mua được một con trống tốt về làm của riêng mình, chẳng chung đụng với ai cả, sau này nếu có nhiều thời gian có thể đúc ra nhiều hơn, vừa chơi vừa phục vụ cho anh em, có phải hay hơn không?
+ Chứ thấy bữa giờ anh em bảo là thời đại bây giờ nó thế, phải theo xu hướng. Điều này không sai, ai làm ra ti.ền từ con gà chọi đủ nuôi gia đình và đam mê thì đó người ta giỏi, còn những ông không làm ra mà tệ hơn là ngày càng đốt đi thì cần xem xét lại khi phán xét tiêu cực về người ta. Nhưng mình để ý chơi gà nó khác với " buôn " gà nhiều lắm, đã gọi là chơi thì họ luôn tìm và sở hữu những thứ tinh tuý của gà chọi, mình là mình không phải người Thái Lan, hãy giữ quan điểm chơi gà của một người Việt, có thế môn này nó mới vui và hấp dẫn.
+ Chơi gà chủ yếu là cần cái tâm chứ đừng đặt cao cái " Tiếng ", các dân chơi đúng nghĩa họ chẳng bao giờ đi phụ thuộc dòng giống như thế cả, dù là họ có thể chưa sở hữu những con gà hay như thế. Mình nói theo góc độ người ngoài không liên quan để nhìn vào đánh giá, đừng bảo mình sân si khi không bằng người ta, tôi chơi theo đúng năng lực và tình yêu gà của mình, hay chơi hay dở thì tính phương án khác, miễn sao khi bước ra ngoài gà của mình luôn là " gà của mình " – không bị cái bóng của " gà người ta " nó chi phối là được.


[ad_2]

Source

Viết một bình luận