Home / Bí quyết chọn gà chọi / Bật mí mẹo chọn gà chọi hay nhất!

Bật mí mẹo chọn gà chọi hay nhất!

Chọi gà vốn là thú vui tao nhã của nhiều người nhưng để chọn được một chú gà chọi đá hay ưng ý như ý muốn thì không phải người nào cũng có thể làm được.

     Bật mí mẹo chọn gà chọi hay nhất!

Bật mí mẹo chọn gà chọi hay nhất!

Không phải người nào có cách nuôi gà chọi lâu năm cũng có con mắt tinh tường để chọn lựa được một chú thần kê ưng ý, kể cả những người có chiến thuật , từng nắm trong tay những chú thần kê lững lẫy cũng không thể chắc chắn mình co con mắt tinh tường để chọn gà hay. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những cách để bạn có thể chọn được một chú gà ưng ý, đem lại trăm trận trăm thắng.

Chú ý đến tông dòng gà chọi

Để lựa chọn được một chú gà ưng ý thì đầu tiên các sư kê phải quan tâm đến yếu tố giống và tông dòng chuẩn. Người xưa vẫn hay nói: “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Vì thế khi chọn gà chọi thì bạn cần phải biết nguồn gốc xuất xứ, cũng như thể trang bệnh từng gà bố và gà mẹ, nếu không thể tìm thấy những người “thân sinh” chúng thì chí ít chúng ta cũng phải biết anh em của chúng có sức khỏe thế nào và thành tích thi đấu ra sao, đó là những điều kiện cần thiết khi bạn quyết định đem chúng về nhà, đó cũng là lần khẳng định việc bạn đem gà về nuôi lấy thịt hay lấy vinh quang.

Một trong những bí quyết chọn gà chọi của các sư kê lâu năm đó là chọn những chú thần kê có màu sắc sặc sỡ như chân xanh, chân vàng, loại gà này được gọi là nhật nguyệt cước kê – là giống gà chọi có tánh linh. Loại gà này còn có khả năng biến thế nhanh và hay. Tuy nhiên để chắc chăn hơn về giống gà chọi của mình thì những người chọn gà phải biết kết hợp các yêu tố như chân ngắn, cánh xếp ngược lên lưng, tướng đi hướng về phía trước, lông ướt mã to.

Tuân thủ nguyên tắc “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc” khi chọn gà

Tuân thủ nguyên tắc “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc” khi chọn gà

Tuân thủ nguyên tắc “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”

Một trong những mẹo chọn gà chọi hay mà chúng ta cần tuân thủ kinh nghiệm của ông cha đó là: “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”. Nghĩa là gà chọi mặt phải lanh, cổ to, khỏe, đồng thời đuôi phải cúp xuống. Theo đó, gà phải có thân tròn, ngực phải nở, lườn thẳng. Ngón cái phải dài, khỏe, vảy chân hai hàng phải đều đặn. Màu sắc vẩy phải sáng, thành ngoài úp vào trong. Đặc biệt nhiều chú thần kê còn có vảy quý thì bạn càng không thể bỏ qua chú gà này.

Với một vài mẹo chọn gà chọi hay ở bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chọn những chú gà chọi thông minh, trăm trận, trăm thắng, đem lại vinh quang cho chủ nhân của chúng.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …