Home / Bí quyết chọn gà chọi / Bí quyết chọn gà chín cựa để đá gà

Bí quyết chọn gà chín cựa để đá gà

Việc chọn một chú gà chín cựa từ lúc còn non cũng không phải là điều khó. Chúng ta sẽ cùng tìm những đặc điểm cũng như lời khuyên từ sư kê.

Bí quyết chọn gà chín cựa
Bí quyết chọn gà chín cựa

Gà chọi chín cựa có những đặc điểm gì?

Gà chọi chín cựa là những con gà có đặc điểm là có 9 cựa ở chân, giá của nó trên thị trường dao động từ 300k-1,5tr/con gà cho những người nuôi gà lâu năm. Nếu biết chọn ra những con gà tốt thì giá bán của nó còn cao hơn nữa.

Để nuôi được một con gà chọi chín cựa khỏe mạnh không phải điều để dàng bởi trong quá trình phát triển, gà thường gặp rất nhiều bệnh. Và việc chọn giống nuôi đầu tiên sao cho mạnh khỏe, không mắc bệnh tật gì là điều hết sức quan trọng. Bạn cần chọn những con gà khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt hơn. Những chú gà chọi như thế hứa hẹn sẽ là một chú gà chiến tốt, có thể mang đi đấu trường.

Bí quyết chọn gà đá có chín cựa

Trước hết, để chọn được chú gà đá chín cựa tốt, bạn cần xem xét vào lông của gà. Gà nào mà có lông vàng mịn, mềm là dấu hiệu của con gà khỏe mạnh, nên chọn lựa bởi về sau chúng sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh.

Tiếp theo, ta nên chú ý đến số cựa của chúng. Gà con cần chọn nên có từ 6-8 cựa vì khi lớn hơn chúng sẽ mọc thêm 1-3 cựa nữa. Do vậy mà gà con nếu ban đầu có khoảng 6-7 cựa thì khả năng sau này chúng được 9 cựa là rất cao.

Sau đó cần chọn lựa là kiểm tra xem bố mẹ chúng là con giống hay không. Nếu như cả bố và mẹ đều là giống cùng màu thì sau này chắc chắn chúng sẽ là giống bố mẹ chúng. Đặc biệt nếu như bố và mẹ chúng đã có lịch sử đấu trường thì chắc chắn con sẽ là một chiến kê tốt.

Cuối cùng là dựa vào đôi mắt của chúng. Nếu chúng có đôi mắt sáng, linh hoạt và nhanh nhẹn thì đây đúng là chú gà chọi tốt, bởi chúng sẽ thông minh và rất dễ dạy dỗ.

Trên đây là một số bí quyết chọn gà với những đặc điểm để chọn lựa một giống gà chín cựa ưng ý. Hãy làm theo những dướng dẫn ở trên, chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được một chú gà chiến ưng ý.

Xem thêm

Điểm mặt 6 chiến kê gà đá mạnh nhất Việt Nam

Những trận đá gà đã trở nên phổ biến trong thế giới giải trí của người chơi …