Bí quyết chọn gà chọi có vảy tốt trăm trận trăm thắng

Bí quyết chọn gà chọi có vảy tốt giúp các sư kê có được những chú gà chiến đỉnh cao, đánh bại được đối thủ trong mọi trận đấu để dành chiến thắng.

Bí quyết chọn gà chọi đá hay
Bí quyết chọn gà chọi đá hay

Bí quyết chọn gà có vảy tốt là cả một nghệ thuật

Ngoài phần chọn về ngoại hình gà chọi đẹp nói chung, người nuôi gà chọi cần chú ý lựa chọn bộ chân của gà cần có vảy tốt vì đây cũng là một trong những yếu tốt ảnh hưởng nhiều đến đòn đá của gà.

Gà chọi đá hay hoặc dở phần lớn là do ở bộ chân, thông thường chân phải vuông, sắc cạnh như cây thước kẻ, có độ gân guốc, chắc chắn như một khúc roi song, trên đó có vảy thật tốt thì mới là gà chọi dữ.

Rất nhiều người có thói quen khi bồng con gà chọi trên tay, trước hết là coi sơ cái mặt xem nó có lanh lợi hay không, đây cũng là bí quyết chọn gà qua hình thức khá chuẩn.

Tiếp theo là quan sát kỹ bộ chân, bộ chân gà chọi tuy nhỏ và ít đặc điểm hơn hình thể nhưng lại đóng một vai trò quan trọng mà người nắm được bí quyết chọn gà chọi đều biết.

Tùy theo trình độ của mỗi người hiểu biết về về vảy gà mà có mức độ lưu tâm khác nhau. Người biết sơ qua thì chỉ xem tổng thể,  người sành sỏi thì thì nhìn từng cái vảy một từ trên xuống dưới, từ trước ra sau, khó khi xem vài giờ đồng hồ mới xong một bộ chân gà.

Cách chọn gà chọi có vảy tốt đá hay

Để có được một chú chiến kê xuất sắc thì ngoài cách nuôi gà chọi chuẩn khoa học kết hợp tập luyện thì bí quyết chọn gà đá có vảy đẹp là rất cần thiết để làm nên chiến thắng.

Bí quyết chọn gà chọi có vảy tốt
Bí quyết chọn gà chọi có vảy tốt

Chọn gà chọi có vảy hai hàng trơn

Chân gà chọi có vảy đóng hình chữ “nhân” từ trên xuống dưới, các lóng vảy đều nhau thì được gọi là vảy “hai hàng trơn”, vảy phải có độ lớn, no tròn.

Vảy này rất tốt nên bí quyết chọn gà chọi có vảy đẹp cần chọn được gà có hai hàng trơn để làm nên chiến thắng của 1 chiến kê nên chọn nuôi.

Chọn vảy ở chân gà chọi đẹp

Gà đá cần có sức lực tạo thế đứng vững suốt trận đá. Muốn có gà chọi hay ta cần chọn gà có vảy ở những ngón sau:

  • Ngón thới của gà chọi đá hay phải có bảy vảy trở lên, ngón thới của gà rất quan trọng, được coi là cái cựa thứ hai của gà vì ngón thới cũng dùng để đâm.
  • Ngón nội cần có 19 vảy trở lên
  • Ngón ngoại gà chọi thì phải 14 vảy mới tốt

Gà nào ngón chân ngắn, không đủ số vảy cần thiết thì sẽ gây ra ra thể đứng yếu, đá dễ bị trượt và đứng lâu không bền sức. Ngoài ra ta còn phải lựa gà chọi có chậu thắt giúp gà xoay trở lẹ.

Vảy dâu săn

Gà chọi nào có thế đứng vững, đá đòn đau thì tất cả những người sành, có bí quyết chọn gà chọi đá hay sẽ mê ngay từ lần quan sát đầu tiên.

Cứ một lần trúng đòn thì gà kia phải xiểng niểng, hoặc kêu lên một tiếng đau đớn, gà mà đá đòn đau như vậy là gà có vảy dâu săn. Vảy dâu săn thường có hình hột bắp, khía nhọn, đá đòn đau và chỉ gà dữ mới có vảy này.

Áp dụng các cách chọn gà chọi có vảy tốt, ngoại hình đẹp, thế đứng dũng mãnh kết hợp phương pháp luyện tập phù hợp sẽ giúp bạn có được thần kê của riêng mình.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *