Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chuẩn nhất

Rate this post

Bất cứ chú gà chọi nào trước khi lâm trận cũng cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng kỹ thuật, nếu không chúng sẽ không đạt được phong độ tốt nhất cho các trận chiến.

Nuôi thúc gà chọi trước khi đá theo lịch trình khoa học
Nuôi thúc gà chọi trước khi đá theo lịch trình khoa học

Để chú chiến kê luôn sung sức, dẻo dai và sẵn sàng trong mỗi trận đấu thì bạn cần biết cách chăm sóc gà chọi trước khi đá một cách khoa học và nhuần nhuyễn  nhất.

Nuôi thúc gà chọi trước khi đá theo lịch trình khoa học

Sau quá trình nuôi dưỡng dài từ lúc nhỏ cho đến lúc trưởng thành, bắt đầu đến tuổi ‘tham chiến’ thì bạn cần nuôi thúc gà chọi trong khoảng 10 ngày trước khi cho chúng tham gia trận đấu.

Quá trình nuôi thúc này có tác dụng giúp cho gà chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và thể lực để đạt đến phong độ cao nhất của nó.

Lịch trình nuôi thúc một ngày như sau: Tầm 3 – 4h sáng, bạn cần phải chọn cố định một giờ để dậy cho gà uống nước với định lượng nhất định, lưu ý cho chúng uống điều độ, không để chúng uống tự do bừa bãi.

Việc làm này không những giúp chú gà tăng cường sức bền mà còn tránh được tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá. Tiếp tục đến 5h sáng, bạn dậy cho gà tắm sương sớm bằng chiếc khăn bông thấm ướt sương trời đã chuẩn bị trước bằng cách phơi qua đêm.

Trước khi tắm, bạn vắt khăn lấy vài giọt sương và cho gà uống, sau đó dùng chính chiếc khăn đó lau lên khắp cơ thể gà. Tuyệt đối không được thả gà tự do để quần sương sớm vì như thế sẽ khiến gà dễ mất sức.

Đồng thời, bạn bên dùng một ít rượu trắng vẩy lên khắp cơ thể gà để máu lưu thông thông suốt hơn. Đến buổi chiều, khoảng 5h  khi mặt trời chuẩn bị lặn xuống, khi nắng đã dịu nhẹ hơn thì bạn thả gà để nó phơi một lúc và vẩy thêm một ít rượu trắng nữa nhé.

Riêng về chế độ ăn trong cách chăm sóc gà chọi sau khi ra trận và trước khi đá thì phải cho gà ăn đúng bữa vào một giờ nhất định ,thường là cho ăn hai bữa trong ngày, bữa sáng trong khoảng 8 – 9h và bữa chiều trong khoảng 6 – 7h.

Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá
Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Để thần kê luôn khỏe mạnh với lực đá và sức bền tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng trước khi đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có hai loại thức ăn cần sử dụng đến là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng.

Cho gà ăn với thức ăn thường

Thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng cho gà chọi chính là lúa. Tuy nhiên, bạn không thể cho chúng ăn lúa trực tiếp như các loại gà thông thường nuôi để lấy thịt khác.

Loại lúa này cần phải đãi sạch trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm hoặc đã được nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Thậm chí nhiều người nuôi còn cầu kỳ hơn khi nấu lúa chín, sau đó rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho gà ăn.

Bởi khi làmvậy, gà thường sẽ chắc thịt và đó chính là cách nuôi gà chọi sung sức hơn nhiều.

Cách chăm sóc cho gà chọi trước khi đá với thức ăn bổ dưỡng

Ngoài việc ăn thức ăn chính là lúa thì bạn cũng cần bổ sung thêm dưỡng chất cho gà chọi bằng những loại thức ăn bổ dưỡng hơn.

Theo chế độ khoa học thì với chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày, bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sống không để máu tươi và các loại rau như cà chua, các loại đậu.

Với các loại thức ăn dinh dưỡng này thì bạn có thể cho chúng ăn bất cứ lúc nào nhưng tránh việc ăn no khi gần đến bữa chính, vì như thế thì gà sẽ không có hứng thú ăn lúa nữa.

Với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá trên đây, chắc chắn rằng chú gà của bạn sẽ vô cùng chắc thịt, bền bỉ, khỏe mạnh và đã sẵn sàng cho những trận chiến sinh tử rồi đấy!

Viết một bình luận