Home / Cách nuôi gà chọi / Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá để gà được sung hơn

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá để gà được sung hơn

Chăm sóc gà chọi trước khi đá cần tỉ mỉ và kỹ lưỡng để gà chọi đạt được phong độ tốt nhất, đá sung hơn và máu chiến hơn trước mọi đối thủ.

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có khác biệt gì?

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có khác biệt gì?

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có khác biệt gì?

Trong suốt quá trình nuôi dưỡng gà chọi cho đến khi đủ tuổi đem đi chiến đấu, bạn cần lưu ý ở giai đoạn này gà chọi cần được nuôi dưỡng đặc biệt trước khi ra tham chiến khoảng 10 ngày. Qúa trình nuôi thúc cho gà chọi trước khi đá giúp gà chuẩn bị đủ tinh thần cũng như sức khỏe tốt nhất để đánh thắng đối thủ. Thông thường lịch trình chăm sóc gà chọi trước khi đá sẽ diễn ra như sau:

Khoảng vào 3 – 4h sáng hoặc cố định 1 giờ nhất định bạn cho gà chọi uống nước, việc làm này giúp gà có sinh hoạt điều độ đúng giờ chứ không cho gà uống tự do. Đồng thời cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này giúp gà tăng cướng sức bền và tránh được tình trạng gà bị hốc nước trong quá trình chiến đấu.

Khoảng tầm Đến 5h sáng, bạn cần cho gà chọi tắm sương bằng cách chuẩn bị 1 chiếc khăn bông sạch thấm sương để qua đêm. Trước khi tắm sương cho gà chọi bạn vắt lấy một một vài giọt sương cho gà uống sau đó mới dùng khăn lau khắp mình gà. Trong giai đoạn nuôi thúc gà chọi trước khi đá không được để gà tự do quần sương sớm sẽ khiến gà bị mất sức nhanh chóng. Ngoài ra, bạn nên lấy một ít rượu trắng vẩy lên mình gà giúp máu lưu thông được tốt hơn.

Khoảng 17h, ngay lúc mặt trời chuẩn bị lặn, nắng đã dịu không còn gắt bạn vẩy một ít rượu trắng lên mình gà chọi và thả gà cho chúng phơi nắng một lúc. Quá trình chăm gà chọi trước khi đá tốn rất nhiều thời gian công sức, thậm chí bạn phải dậy từ rất sớm để chăm sóc cho gà.

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có chế độ ăn như thế nào?

Khẩu phần ăn của gà chọi trước khi đá cũng vô cùng phức tạp,bạn nhất định phải cho gà ăn đúng bữa thường rơi vào khoảng 8 – 9h sáng và 6 -7h chiều. Không cho gà ăn uống tự do phá vỡ kế hoạch sinh hoạt điều độ mà chúng ta đã lên lịch trình. Thức ăn của gà trong chăm sóc gà chọi trước khi đá rất quan trọng được chia thành 2 loại là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng kết hợp với nhau.

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có chế độ ăn như thế nào?

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có chế độ ăn như thế nào?

Thức ăn thường của gà chọi cơ bản là lúa, nhưng lúa cũng phải được xử lý chế biến rồi mới cho gà ăn. Bạn đem lúa đãi sạch vỏ trấu, sau đó ngâm nước đến khi mọc mầm hoặc lúa đã được nấu chín rồi mang phơi nắng cho khô. Khi cho gà chọi ăn như thế sẽ giúp gà chắc thịt giúp gà chiến đấu sung hơn. Không chỉ dừng lại ở đó công việc chăm sóc gà chọi trước khi đi đá ngoài cho chúng ăn lúa còn phải bổ sung thêm dưỡng chất như sau:

 Theo cách nuôi gà chọi khoa học dành cho gà chọi thì khoảng 2 đến 3 ngày bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng, thịt bò hay cá sống. Bổ sung các loại rau, đậu như: đậu xanh, đậu nành, cà chua, rau muống, xà lách…đối với các loại thức ăn dinh dưỡng bổ sung này, bạn có thể cho gà chọi ăn bất cứ lúc nào chỉ cần đảm bảo không ăn quá no trước bữa chính của gà. Bởi nếu ăn quá no gà chọi sẽ không ăn thêm lúa vào bữa chính cố định nữa.

Một số lưu ý chăm sóc gà chọi trước khi đá không thể bỏ qua

Không cho gà chọi ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn, nếu thấy chúng không ăn tiếp nữa thì cần cất lúa đi đợi đến bữa sau mới cho ăn tiếp. Nước uống của gà chọi là nước mưa nhưng phải đảm bảo sạch sẽ, không có đất cát hay những thứ khác trộn lẫn trong nước.

Trong suốt khoảng thời gian chăm sóc gà chọi trước khi đá, bạn cần theo dõi sát sao sức khỏe của gà chọi xem chúng có biểu hiện gì bất thường hay không. Nếu phân gà khô thành cục thì tức gà đang rất khỏe mạnh và sung sức, nếu phân gà lỏng nghĩa là gà đang có vấn đề liên quan đến tiêu hóa cần điều chỉnh lại ngay chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn cho gà chọi.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …