Cách chọn gà chọi đá hay bằng việc quan sát bộ lông gà chọi

Rate this post

Một chú gà chiến khỏe mạnh, đá hay là mong ước của nhiều người đam mê đá gà, cách chọn gà chọi qua 13 màu lông rất hữu dụng khi lựa gà cho các sư kê.

Cách chọn gà chọi đá hay bằng việc quan sát màu lông của chiến kê
Cách chọn gà chọi đá hay bằng việc quan sát màu lông của chiến kê

Cách chọn gà chọi đá hay bằng việc quan sát màu lông của chiến kê

Để có thể cho ra sản phẩm là những chú chiến kê chất lượng tốt, đá hay, ra đòn chuẩn thì cách nuôi gà chọi độc đáo kết hợp với cách chọn gà chọi đá hay sẽ là trợ thủ đắc lực cho các sư kê.

Thông thường khi nhắc đến cách chọn gà chọi nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc xem tướng, quan sát hình dáng gà chọi hay chọn vảy gà đá có cựa sắt nhưng ít ai để ý đến yếu tốt lông gà.

Bởi cách chọn gà chọi hay qua những bộ lông gà khác nhau sẽ có được nhưng chú gà nhiều điểm mạnh khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp và bảo vệ mình gà, bộ lông gà chọi cũng là điểm nhấn quan trọng cho chiến kê và phản ánh được tình trạng của gà đang như thế nào.

Để phù hợp với sở thích của người nuôi mà mỗi sư kê sẽ có cách chọn gà chọi với những bộ lông đa dang như: gà ngũ sắc, gà ô, gà cú, gà nhạn…

Chọn gà chọi đá hay không thể thiếu gà ngũ sắc

Gà có lông ngũ sắc nổi tiếng là linh kê hiếm gặp từ xa xưa, trên bộ kloong của chúng có đủ 5 loại màu sắc khác nhau từ đen xanh, vàng kim, đỏ, trắng là những màu rất tốt. Sở dĩ được gọi là linh kê hiếm gặp vì gà ngũ sắc đá giỏi, ra đòn độc, thiện chiến và đặc biệt nó chẳng kỵ gà màu nào nên sư kê chọn gà chọi đá hay cần lưu tâm đến những chú gà có bộ lông ngũ sắc này.

Chọn gà chọi đá hay không thể thiếu gà ngũ sắc
Chọn gà chọi đá hay không thể thiếu gà ngũ sắc

Gà tía luôn được các sư kê ưa thích

Đây là loại gà có sức chiến đấu bền bỉ, ra đòn lợi hại và khắc chế đối thủ rất tốt. Gà tía được chia làm 2 loại là gà ô tía và gà tía lau, trong đó gà ô tía có nhiều mặt lợi hại hơn gà tía lau.

Mặc dù vậy những để chọn gà chọi hay thì các sư kê may mắn sẽ tìm được gà ô tía cho mình còn gà tía lau yếu thế hơn nhưng cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi loại gà này phổ biến và dễ tìm hơn.

Gà tía thường được sư kê ưa chuộng khi lựa chọn gà chọi
Gà tía thường được sư kê ưa chuộng khi lựa chọn gà chọi

Gà ô luôn là lựa chọn đáng tin cậy

Là loại gà chọi có lông đen tuyền hoặc có thêm vài đốm trắng, gà chia thành 4 loại khác nhau là : gà ô ướt, ô kịt, ô mơ và ô miến tía.

Cả 4 loại gà ô này mặc dù đặc điểm hình dáng bên ngoài có khác nhau nhưng chúng đều chung tính bền bỉ, hung dữ. Cách chọn gà chọi hay của những người giàu kinh nghiệm cũng có mặt các loại gà này trong danh sách tuyển chọn của mình.

Gà ô quạ được rất nhiều sư kê ưa thích
Gà ô quạ được rất nhiều sư kê ưa thích

Gà xám luôn mang tới những sự độc đáo riêng

Loại gà chọi này thường có bộ lông màu xám tro và cũng được chia làm nhiều loại khác nhau là xám khô, xám sắt và xám son, tuy nhiên để chọn gà chọi đá hay thì gà xám khô được nhiều người ưa thích hơn 2 loại gà xám kia.

Lông gà xám khô to bản nhưng không bóng mượt mà ngược lại nhìn có vẻ khô khan, loại gà này thường có sức khỏe rất tốt, không bị yếu hơi nhanh.

Xám sắt là loại lông xám tro pha màu đen tuyền rất dễ nhận dạng còn lại gà xám son thì bộ lông màu xám có pha điểm thiêm màu tía đỏ tươi phần chóp cánh hoặc mã phót tía đỏ.

Lựa chọn gà chọi hay không thể không có gà xám trong danh sách
Lựa chọn gà chọi hay không thể không có gà xám trong danh sách

Gà chuối không thể thiếu trong danh sách này

Gà chuối sở hữu bộ lông nổi bật với tông trắng lợt hoặc xanh nhạt giống như ngọn chuối.

Loại gà này có ưu điểm là rất lanh lẹ nhưng sức chịu đựng lại không bền cho nên trong cách chọn gà chọi đá hay của nhiều sư kê thì loại gà này không được ưa chuộng nhiều.

Nếu gà chuối có mã cổ lông chuối và sắc lông ô tuyển thì tốt hơn những chú gà thuần màu trắng hoặc xanh nõn chuối.

Với các loại gà có màu lông khác nhau chúng sẽ có ưu nhược điểm không giống nhau, do đó để chọn gà chọi đá hay cần quan sát tỉ mỉ và phân tích từng loại gà để có thể chọn lựa được những chiến kê chất lượng tốt nhất.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Viết một bình luận