Home / Bí quyết chọn gà chọi / Cách chọn gà chọi hay qua bắt bóng

Cách chọn gà chọi hay qua bắt bóng

Ngoài những cách chọn gà chọi hay qua đầu, mắt, cổ, tướng đi, dáng đứng,…thì cách bắt bóng bề ngoài của một gà đá cũng rất hữu ích.

Chọn gà chọi hay qua bắt bóng
Chọn gà chọi hay qua bắt bóng

 

Sơ nét về cách chọn chiến kê

Nhìn hình thức bề ngoài của một chú chiến kê xuất sắc thì được thể hiện qua lối tốt do bộ não vào bó đuôi – tông tử do bộ mặt – chân đòn nghiệt do bộ gân.

Một chiến kê có lối đánh hay, những cú đá hiểm khi chúng biết được điểm mạnh của mình và điểm yếu của địch để đánh, có câu “khôn ra mặt”, và chiến kê mạnh cũng vậy. Chúng ta có thể nhìn mặt để đoán biết được chiến kê đó có nhanh nhẹn linh hoạt hay không. Tiếp đó, bộ não của chúng, nằm trên đỉnh đầu phía sau mắt phải thẳng lên, và nằm ngay sau phần mào gà. Còn phần bao phủ bên ngoài thường là lớp xương sụn. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều đối phương bị chết ngay tại chỗ do nhận một đòn đánh thẳng vào não bộ. Vì vậy, khi chọn lựa chiến kê, sư kê chọn gà phải dựa trên nhiều yếu tố.

Cách chọn gà chọi chiến có thể dựa trên yếu tố

Bó đuôi của gà đá:

Nhìn bó đuôi của gà là có thể biết được chúng có lối đá hay hay dở, có nhiều lối đá hay chỉ một lối đá. Để khẳng định gà có lối đá tốt hay không thì còn dựa vào dáng đứng, thế cần, mặt hay mỏ và những yếu tố khác nữa.

Gà đá có tông dòng hay

Giống là đặc điểm đóng vai trò quan trọng chiếm đến 80% khả năng chiến đấu của chúng. Gà có con ngươi nhỏ, màu lông đậm màu, đặc gà là độ gan lì khoảng 80% rồi.

Ngoài ra, gà chiến tốt còn phụ thuộc vào lỗ tai. Lỗ tai nhỏ và nhiều lông thì mới là gà tinh anh, lỗ tai to là gà chậm chạp.

Mắt gà đá hay

Mắt gà cũng là đặc điểm để chọn lựa một gà đá tốt hay không. Với chiến kê, nên chọn những con có khuôn mắt hình chữ nhật, không chọn khuôn mắt hình tròn, gà sẽ hiền. Mí mắt mỏng mới là chú gà nhanh nhẹn và mau đòn. Hội tủ đầy đủ yếu tố trên mới là chú gà đá hay.

Mắt gà đá hay
Mắt gà đá hay

Má gà chọi hay:

Má gà cũng là đặc điểm để chọn chiến kê tốt. Má phải gà phải cao, nhô to lên mới là chiến kê bản lĩnh, lì lợm. Thông thường, khi chúng ta nhìn gà từ đỉnh đầu xuống gò má thì xương đỉnh đầu thắt lại, má nổi phình to ra, bạn sẽ thấy má phải to hơn xương sọ, nhìn thế chú gà sẽ có tướng và rất dữ, có uy. Đấy mới là gà đá có bản lĩnh hơn người. Gà nhìn từ đỉnh xọ xuống mà mà lại thấy mắt to nhô ra, lồi hơn hoặc bằng với gò má thì hẳn là ba đòn là đau, không phải tướng chiến tốt.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn gà chọi hay qua việc bắt bóng. Chúc anh em chọn được chiến kê tốt.

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …