Home / Trị bệnh cho gà / Cách điều trị gà bị khò khè và biện pháp phòng chống.

Cách điều trị gà bị khò khè và biện pháp phòng chống.

Theo yêu cu ca các anh em mi tp chơi gà chi vi s đam mê và hiu bết v kĩ thut chăm sóc và nuôi dưỡng nên hôm nay mình xin gi t anh em chơi gà bài thuc điu trgà bị khò khè, lnh và b đm.

Nguyên nhân gà bị khò khè,lạnh và lên đờm là do sau khi đi đánh về các bác nhà mình thường không lau lại nước ấm cho gà, thoa thuốc bóp cho gà, và lí do đặc biệt là bạn thấy gà đau nên không muốn đụng vào gà vì thế sẽ dẫn đến việc vết thương lâu khỏi, mốc, còn nếu chúng vẫn khò khè mặc dù bạn đã làm tốt tất cả các bước lau và vỗ đờm kỹ, thì vấn đề là do bạn nhốt gà cho gà ngủ chỗ lạnh cũng là một nguyên nhân gây lên chứng đi ỉa, phân xanh, phân trắng biến chứng sang khò khè.

Gà chiến khỏe mạnh
Gà chiến khỏe mạnh

Cách khc phc và cha tr các bnh

Muốn khắc phục  điều trị gà bị khò khè đó là bạn phải thật sự hiểu con gà của bạn, bạn phải biết điều gì nên làm khi đi đá về. khi gà đi đá về thường là do quá tải đòn phải trổ hết tài năng nên rất mệt và kiệt sức. Bạn cần nhìn nhận con gà của bạn xem gà của bạn đau đến mức nào để xử lý, thông thường khi đi chọi về bạn khôn nên cho gà ăn thoc hay ăn mồi. Khi đi chọi về bạn nên để gà ăn một mồi cơm và cho gà uống nước vì gà của bạn đã mất nước và đau toàn thân nên việc tiêu hóa sẽ kém hơn thế nên cho ăn cơm nóng là tốt nhât, nếu con gà chọi của bạn khôn tự ăn được bạn cũng nên đút cơm cho gà và cho uống nước, và không nên cho ăn no quá nhé.

Nhng điu nên kim tra thường xuyên vi gà và chung.

Bên cạnh đó theo kinh nghiệm của mình bạn nên thường xuyên kiểm tra chuồng gà . nên lắp và thắp điện vào chuông để sưởi ấm cho gà để tránh bị lạnh. Nếu chuồng nằm về hướng Đông – Bắc thì các bạn nên đổi hướng chuồng ngay . Những hôm thay đổi thời tiết gà rất dễ mắc bệnh. Sau khi cho gà ăn uống xong thì bạn nên làm nóng và lau khô cho gà vì bước làm nóng rất quan trọng để tránh gió cho gà vì thế bạn đừng làm ướt lông gà mà hãy lau khô kĩ càng rồi mới cho gà sưởi bằng điện như thế gà sẽ khỏe và nhanh hồi phục .

Nếu như bn l đ gà ca bn b đi a, khò khè khó th thì mình xin đưa ra cho bn mt s loi thuc d kiếm và hiu qu như sau.

Ngay khi phát hiện thấy gà bị khò khè, bạn chỉ cần giã gừng hòa tan nước cho gà uống ngày 2 lần chỉ 2 – 3 hôm là khỏi. Nhưng nếu gà đã bị vài hôm, thì mình khuyên bạn nên dùng thuốc tiêm cho nhanh vì để lâu gà khó phục hồi. Dùng thuốc, cách này anh em hãy mua 3 viên Ery, trong 2 ngày đầu, cho uống mỗi ngày 1 viên ( sáng ½ viên chiều ½ viên ) sang ngày thứ 3 cho gà uống cả viên trong buổi sáng.

Nếu áp dụng các cách trên không hiệu quả gà vẫn bị khò khè thì hãy cho gà dùng thử thuốc hen đỏ vỉ đây cũng là cách điều trị gà bị khò khè rất hiệu quả.

thuốc chữa gà bị khò khè
thuốc chữa gà bị khò khè

Công Dng:

  • + Thuốc có công dụng chữa hen cấp tính.
  • + Gà khó thở do bị cảm lạnh và vận động nhiều.
  • + Gà bị khò khè cho lên đờm hoặc sổ mũi.
  • + Hiệu quả trong thời gian ngắn.

Ngun : trường cao đẳng y dược Pasteur

 

Xem thêm

Bệnh dịch tả là căn bệnh có “mối thù truyền kiếp” với gà chọi

Căn bệnh nào có thể khiến gà chọi bị “gục ngã”?

Gà chọi thường được người nuôi chăm sóc kỹ lưỡng hơn những loại gà thông …