Home / Cách nuôi gà chọi / Cách nuôi gà chọi con đẹp và nhanh lớn

Cách nuôi gà chọi con đẹp và nhanh lớn

Để sở hữu những chú gà chọi chiến thực thụ thì ngay từ khâu lựa chọn gà con cũng rất quan trọng. Làm sao để nuôi gà chọi con đẹp và nhanh lớn?

Cách nuôi gà chọi con đẹp và nhanh lớn

Cách nuôi gà chọi con đẹp và nhanh lớn

Khám phá bí kíp lựa chọn gà chọi con

Gà chọi là một giống gà đặc biệt nên việc lựa chọn giống ban đầu vô cùng quan trọng. Bởi con giống quyết định tới 45% khả năng thi đấu và 55% còn lại do cơ thể và chế độ luyện tập từ người nuôi. Cách nuôi gà chọi con không đơn giản như mọi người nghĩ mà phải đầu tư thời gian, tiền bạc, chăm sóc từng ly từng tý.

Chú gà chọi con mới nở nhìn chung thì về hình dáng bên ngoài đều giống nhau. Người mới nuôi khó có thể quan sát được sự khác nhau giữa chúng. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là gà chọi trống, đâu là gà chọi mái?

Khi hướng đến tính chiến đấu thì đương nhiên người nuôi sẽ lựa chọn gà chọi trống và nó thường lớn hơn gà chọi mái. Gà chọi trống thường có đặc điểm như sau:

  • Gà chọi trống thường nhỉnh hơn gà chọi mái
  • Hậu môn có nốt nổi lên to như hạt gạo
  • Khi bắt gà lên, nếu chân gà xuôi xuống và đạp liên tục thì là gà trống

Chăm sóc gà chọi con như thế nào?

 Với những người mới nuôi gà chọi thì việc chăm sóc không hề đơn giản. Do đó, cần nắm vững những kiến thức cơ bản cũng như kĩ thuật trong cách nuôi gà chọi.

Cho gà chọi con uống nước sạch và thường xuyên thay nước trong ngày. Bởi thức ăn, các tạp chất có thể rơi vào nước và đồng thời vệ sinh máng uống. Việc vệ sinh dụng cụ chăn nuôi là rất cần thiết, đặc biệt là máng thức ăn, máng uống, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gà con. Ngoài ra, người nuôi gà chọi nên dùng đường glucozo hoặc vitamin C trộn vào thức ăn, nước uống để tăng cường sức đề kháng cho gà chọi con.

Gà chọi con cơ thể còn yếu nên sức đề kháng kém, do đó phải cẩn thận trong việc chăm sóc từ nước uống đến thức ăn và đề phòng các dịch bệnh.

Chăm sóc gà chọi con như thế nào?

Chăm sóc gà chọi con như thế nào?

Thức ăn cho gà chọi con là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Cho gà chọi ăn những loại thức ăn gì, hàm lượng bao nhiều để nhanh lớn? Thông thường, cho gà chọi con ăn thóc, gạo và có thể thêm thức ăn công nghiệp nhưng với tỷ lệ nhỏ để bổ sung sự dẻo dai và sức chiến đấu cho gà.

Gà chọi con thường được nuôi bằng những loại thức ăn thông dụng như thóc, gạo, giun, côn trùng. Đặc biệt, có người còn cho ăn cám công nghiệp vì nó đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, chỉ nên cho khi chúng còn nhỏ. Còn khi gà đã hơi cứng một tí, thì việc cho ăn cám công nghiệp sẽ không đảm bảo được sự dẻo dai và sức chiến đấu cho gà.

Khi gà được khoảng 1,5 tháng thì nên cho ăn thêm rau xanh, cà chua, lươn, dế, giun…để giúp gà nhanh lớn và thi đấu tốt hơn. Bên cạnh đó, không nên nuôi gà chọi trong lồng mà cần thả rông chúng để nó làm quen với môi trường tự nhiên, tránh tù túng. Việc thả rông gà chọi giúp cho cơ thể săn chắc hơn nhưng nên lưu ý không nên thả gà đi quá xa, vì chúng có thể ăn phải thức ăn lạ hoặc bị nhiễm bệnh.

Cách nuôi gà chọi con đẹp, nhanh lớn không chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn uống, vệ sinh chuồng trại mà còn phụ thuộc vào cách phòng bệnh của người chăn nuôi. Gà chọi con rất dễ nhiễm bệnh do cơ thể còn đang yếu và thời tiết thay đổi liên tục. Do đó, người nuôi phải tiêm phòng cho gà chọi trước khi nó mắc phải. “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” cũng như nắm vững các kỹ thuật chăn nuôi thì chắc chắn đàn gà chọi của bạn sẽ có sức khỏe tốt, nhanh lớn và giành chiến thắng ở mỗi trận đấu.

Nguồn: gachoi.net.vn

 

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …