Home / Cách nuôi gà chọi / Cách nuôi gà chọi nhanh béo hướng đi mới giúp nông dân làm giàu

Cách nuôi gà chọi nhanh béo hướng đi mới giúp nông dân làm giàu

Gà chọi thường được nuôi đem đi chiến đấu nhưng một số nông dân lại chọn giống gà này làm kinh tế chính, vậy làm sao để nuôi gà chọi nhanh béo mau được xuất chuồng?

Nuôi gà chọi tăng cân nhanh chóng giúp mang lại lợi ích kinh tế cao

Nuôi gà chọi tăng cân nhanh chóng giúp mang lại lợi ích kinh tế cao

Nuôi gà chọi tăng cân nhanh chóng giúp mang lại lợi ích kinh tế cao

Hiện nay trên địa bàn nhiều tỉnh thành trong cả nước có rất nhiều hộ gia đình chọn mô hình chăn nuôi gà chọi làm kinh tế. Ngoài những chú gà đạt chuẩn được rèn luyện để đem đi chiến thì những con khác không đạt tiêu chuẩn của một chiến kê sẽ được nuôi lấy thịt. Chính vì vậy làm sao để nuôi gà chọi nhanh béo cũng là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Thông thường các hộ gia đình nuôi gà chọi thịt cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn hoặc bán buôn bán lẻ thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra các hộ chăn nuôi còn có thêm phương án nuôi gà mái chọi đẻ lấy trứng và ấp thành gà con bán gà giống cho những ai có nhu cầu. Theo chia sẻ của những người nuôi gà chọi cho hay, gà chọi dễ nuôi hơn gà truyền thống, để nuôi gà chọi chiến thì còn phải tập luyện tỉ mỉ nhưng nuôi gà chọi nhanh béo để lấy thịt thì rất đơn giản. Gà chọi rất khỏe, có khả năng chống chịu và thích nghi với môi trường tốt hơn gà truyền thống và thức ăn chủ yếu khi nuôi gà chọi thịt là ngô và lúa chứ không hề tốn kém như nuôi gà chọi chiến khi phải bổ sung thêm chất đạm, lươn, thịt bò…

Cách nuôi gà chọi nhanh béo lấy thịt như thế nào?

Cách nuôi gà chọi nhanh béo lấy thịt như thế nào?

Cách nuôi gà chọi nhanh béo lấy thịt như thế nào?

Mục đích chính của việc nuôi gà chọi là lựa chọn ra những gà chọi trống có tốt chất tốt, được rèn luyện trở thành gà thi đấu nhưng tỉ lệ này rất thấp chỉ đạt 20% so với số lượng gà chọi nở ra. Vậy nên cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để nuôi gà chọi nhanh béo đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Chủ yếu là gà mái chọi và gà trống không đạt tiêu chuẩn sẽ được nuôi giết thịt. Khẩu phần ăn của chúng được phân chia ra thành nhiều loại như sau:

Đối với gà con nuôi tách mẹ cho chúng ăn tự do:

  • Cám gạo : 10%
  • Ngô : 20%
  • Lúa : 30%
  • Cá tươi nấu chín : 20%
  • Rau: 20%.

Đối với gà mái chọi và gà trống nuôi lấy thịt có khẩu phần ăn khác với gà chọi chiến cốt làm sao nuôi gà chọi nhanh béo là được, thường thức ăn của chúng là lúa, ngô, cám, rau và nếu thích thỉnh thoảng có thể bổ sung thêm chất đạm cho chúng. Tuy nhiên cách nuôi gà chọi đạt hiệu quả và chất lượng tốt nên nuôi gà thả vườn, chạy bộ cho thịt chúng săn chắc chứ không nên nhốt chúng trong chuồng như nuôi gà công nghiệp

Mô hình nuôi gà chọi thịt đã giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo, thậm chí những người từ hai bàn tay trắng giờ đã trở thành triệu phú có một cuộc sống hàng ngàn người mơ ước.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …