Home / Cách nuôi gà chọi / Cách nuôi gà chọi nhanh béo mang lại hiệu quả kinh tế

Cách nuôi gà chọi nhanh béo mang lại hiệu quả kinh tế

Làm thế nào để nuôi gà chọi nhanh béo, xuất chuồng nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao đang là vấn đề được nhiều người chăn nuôi quan tâm hiện nay.

Cách nuôi gà chọi nhanh béo mang lại hiệu quả kinh tế

Cách nuôi gà chọi nhanh béo mang lại hiệu quả kinh tế

Gà chọi không còn xa lạ gì với con người Việt Nam và nó từ lâu đã xuất hiện trong trò chơi dân gian “chọi gà”. Thế nhưng hiện nay nhiều người nông dân đã lựa chọn mô hình chăn nuôi gà chọi hướng đến kinh tế. Vậy làm thế nào để nuôi gà chọi nhanh béo, cho xuất chuồng nhanh đang là bài toán khó cho nhiều người chăn nuôi?

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi nhanh béo

Chế độ thức ăn luôn là tiêu chí hàng đầu khi nuôi gà chọi. Bởi gà có nhanh béo, khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Trong cách nuôi gà chọi nhanh béo, người chăn nuôi cũng cần chăm sóc chúng thật kĩ lưỡng, cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể gà phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà.

Thức ăn của gà chọi tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của gà. Bạn chỉ cần tìm hiểu, theo dõi độ tuổi và sự sinh trưởng của đàn gà như thế nào.

Muốn nuôi gà chọi nhanh béo tốt thì lượng thức ăn cần thiết cho gà cũng tăng lên mỗi ngày và chuyển dần từ thức ăn dành riêng cho gà con sang các loại thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao hơn khi chúng lớn.

Khi gà chọi được khoảng 1 – 1,5 kg thì mọi người có thể cho ăn thêm rau xanh để bổ sung chất xơ cho gà. Đây cũng là một bí kíp giúp đàn gà chọi của mọi người nhanh béo tốt, khỏe mạnh.

Ngoài thức ăn thì nước uống cũng đóng vai trò quan trọng để gà phát triển. Nên thay nước liên tục cho gà cũng như vệ sinh máng ăn sạch sẽ. Đồng thời, bổ sung thêm dinh dưỡng cho gà chọi bằng các thức ăn nhiều đạm như: giun, dế, cá con…giúp chúng nhanh lớn.

Nuôi gà nhanh béo ở khâu xây dựng chuồng trại

Việc xây dựng chuồng trại là lưu ý đầu tiên trong cách nuôi gà chọi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vậy chuồng trại phải đảm bảo những yếu tố nào để gà có thể phát triển một cách tốt nhất?

Mọi người có thể tham khảo kinh nghiệm của những hộ kinh doanh gà chọi trước đó để có được lời khuyên hữu ích giúp việc dựng chuồng tiết kiệm mà đảm bảo điều kiện sống cho đàn gà của bạn.

Nuôi gà nhanh béo ở khâu xây dựng chuồng trại

Nuôi gà nhanh béo ở khâu xây dựng chuồng trại

Nên nuôi gà trong môi trường thoáng mát nhưng vẫn đảm bảo đủ ấm vào mùa đông. Chuồng trại phù hợp với số lượng gà bạn định nuôi để trong quá trình sinh sống gà không phải đối diện với không gian chật hẹp ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của gà.

Nhiệt độ, độ ẩm trong chuồng gà cũng rất quan trọng. Bởi thời tiết thay đổi liên tục sẽ khiến nhiệt độ, độ ẩm cũng thay đổi. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới việc nuôi gà chọi nhanh béo mà mọi người cần đặc biệt chú ý.

Tiêm phòng, chăm sóc sức khỏe cho gà chọi

Bên cạnh thức ăn, chuồng trại vệ sinh sạch sẽ thì việc tiêm phòng cho đàn gà chọi cũng khá quan trọng. Gà chọi muốn nhanh béo, khỏe mạnh thì phải được tiêm phòng đầy đủ hoặc uống thuốc phòng dịch theo định kì. Đồng thời, để đàn gà chọi không bị nhiễm bệnh thì người chăn nuôi nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ thú ý.

Cách nuôi gà chọi nhanh béo để xuất chuồng hiện nay được nhiều người chăn nuôi áp dụng bởi nó mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử áp dụng mô hình chăn nuôi gà chọi thịt nhanh béo, vừa mang lại nguồn thu nhập vừa thỏa mãn đam mê nuôi gà chọi.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …