Home / Cách nuôi gà chọi / Cách nuôi và chế độ chăm sóc gà chọi hay nhất

Cách nuôi và chế độ chăm sóc gà chọi hay nhất

Gà chọi vốn là một trong những loại gà khó nuôi và cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, do đó việc nuôi gà chọi đòi hỏi chủ nhân phải có rất nhiều kinh nghiệm.

Nuôi gà chọi khó hay dễ?

Nuôi gà chọi khó hay dễ?

Nuôi gà chọi khó hay dễ?

Cách nuôi gà chọi sẽ không khó nếu bạn chịu khó tìm tòi và học hỏi những người có kinh nghiệm nuôi chúng. Để chăm sóc được một con gà chọi khỏe mạnh, có tinh thần chiến đấu sung sức thì cũng khá khó, với những người đã chăm sóc 2 năm, 3 năm cũng chưa chắc mà đã nắm hết được những kỹ thuật khi chăm gà. Do đó, nuôi gà chọi đòi hỏi người nuôi phải biết nắm bắt, phải có đam mê và kiên trì thì mới có thể thành công.

Hôm nay, với nhiều năm làm nghề chăm sóc, nuôi và chọn giống gà chọi, chúng tối sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để các bạn có thể tham khảo:

  • Muốn chăm sóc gà chọi tốt thì cốt yếu cần phải hiểu được chú gà chọi của mình có tích cách, ưa thích cái gì.
  • Hiểu được chú gà chọi là cả một vấn đề mang yếu tố quyết định đến sự tốt đẹp hay tin thần thi đấu của chúng

 Ví dụ như: cùng một giống gà chọi có chân thanh, chân đẹp nhỏ gọn đòn tốt nhưng có tới 2 người chăm sóc, mỗi người nuôi một con. Người có nhiều năm kinh nghiêm nuôi gà thì sẽ cho gà ăn thóc, chế độ ăn uống tập luyện sẽ đúng cách, từ đó thu được con gà có sức khoẻ bền dẻo và tin thần chiến đấu tốt. Người mà không biết chăm sóc sẽ cho ăn linh tinh, mồi nhiều hoặc không cho ăn mồi, không có chế độ nuôi dưỡng cho đá lúc nào mình thích, như vậy gà chọi  sẽ rất dễ bị hỏng lông và chúng không có tinh thần chiến đấu, bên ngoài chúng cũng không thể có tính thẩm mỹ.

Chế độ cho chăm sóc gà chọi

Chế độ cho chăm sóc gà chọi

Chế độ cho chăm sóc gà chọi

Bạn có thể cập nhật tin tức về gà chọi, để biết thêm nhiều thông tin về cách nuôi và chăm sóc gà chọi. Khi gà chọi mới trưởng thành thì bạn nên cắt lông và bắt đầu luyện tập cho chúng đi thi đấu:

  • Lần đầu bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2 – 3 phút. Lần 2 nâng lên 5 phút.
  • Lần 3 bạn nên bịt mỏ đẩy hơi ( sổ gà ) bạn nên cho gà vần hơi khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ.
  • Lần 3 bạn tăng lên khoảng 40 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn.

Bạn tiếp tục luyện tập cho chúng tăng dần tuỳ thuộc vào sức khoẻ và gân cốt của gà mà cho chúng đi thi đấu. Nhưng bạn cũng cần hết sức chú ý, khi cho gà thi đấu xong thì cần lau rửa sạch sẽ và nên xoa bóp massager cho chúng mọi lúc bạn rảnh, xa cần, hông, đù gà, phần trái chanh. Khi xoa thì bạn nên đun nước chè để sử dụng xoa cho chúng hoặc có thể xoa cả rượu trắng, sau đó, bạn hãy cho chúng phơi nắng khoảng 2h đồng hồ, vào buổi sáng khoảng 9h bạn cho gà ăn và phơi gà để chúng có thể tắm nắng.

Kĩ thuật chăm sóc và nuôi gà chọi không khó nếu bạn đầu tư và tìm hiểm chúng một cách nhuần nhuyễn. Cách phòng tránh bệnh cho gà chọi sẽ được các chuyên gia giới thiệu ở các chuyên mục tiếp theo, các bạn quan tâm có thể tiếp tục theo dõi.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …