Home / Cách nuôi gà chọi / Chăm sóc gà chọi trước khi đá thế nào để dành chiến thắng?

Chăm sóc gà chọi trước khi đá thế nào để dành chiến thắng?

Để giúp thần kê trước khi lâm trận có một sức khỏe tốt thì yêu cầu người nuôi phải nắm rõ các kĩ năng cũng như duy trì một chế độ nuôi dưỡng hợp lý nhất.

Chăm sóc gà chọi trước khi đá thế nào để dành chiến thắng?

Chăm sóc gà chọi trước khi đá thế nào để dành chiến thắng?

Thời gian biểu nuôi thúc gà chọi trước khi đá

Đúc kết một số kinh nghiệm của những người có cách nuôi gà chọi lâu năm, chúng tôi đã đưa ra thời gian biểu trước khi chúng lâm trận để người nuôi có thể tham khỏa đem lại sức khỏe dẻo dai cho chú thần kê của mình. Theo đó, thời gian nuôi thúc của cách chăm sóc gà chọi trước khi đá phải kéo dài tối thiểu là 10 ngày sau khi đã trải qua một quá trình dài nuôi dưỡng gà chọi. Bạn có thể tiến hành thời gian biểu như sau: Cố định khoảng thời gian từ 3-4 giờ cho gà uống nước và cho chúng  uống thật điều độ. Nếu cẩn thận hơn thì bạn nên dùng chén có cỡ để đong và để gà uống tự do, bởi vì cách làm này sẽ khiến gà không hốc nước khi đá và tăng cường sức bền cho gà. Tiếp tục đến khoảng 5 giờ sáng thì bạn lấy một chiếc khăn lông phơi ngoài trời để tắm cho gà. Trước khi thả gà ra tắm thì bạn dùng khăn vắt lấy nước sương cho gà uống ít giọt, đồng thời lấy khăn này lau khắp thân thể gà trước khi thả quần sương. Đến xế chiều thì bạn đem gà ra phơi và có thể phun cho chúng một chút rượu trắng, khoảng 1 tiếng sau thì bạn đem nhốt nó lại

Theo đó, các bữa ăn của chúng phải chuẩn giờ và đúng khoa học. Trong thời gian này gà cũng rất nhạy cảm, vì thế bạn nên tảng bị cho mình những kiến thức chăm sóc chuẩn và trị bệnh cho gà để tránh các bệnh có thể xảy ra trước trận đấu.

Thức ăn cho gà chọi trong cách chăm sóc gà trước khi đá

Thức ăn cho gà chọi trong cách chăm sóc gà trước khi đá

Thức ăn cho gà chọi trước khi đá

Thức ăn cho gà chọi trong cách chăm sóc gà trước khi đá bao gồm 2 loại: thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo và duy trì theo cách sau:

Với thức ăn thường

Thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng cho gà chọi trước khi đá chính là lúa thóc và gạo nhưng bạn không thể cho gà ăn lúa trực tiếp như các loại gà nuôi thông thường khác. Các loại lúa cho gà ăn phải được đãi sạch trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm hoặc đã được nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Nhiều người nuôi còn cầu kỳ hơn khi nấu lúa chín, sau đó rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho gà ăn. Bởi khi làm vậy, gà thường sẽ chắc thịt và đó chính là cách nuôi và chọn gà chọi sung sức trong các trận đấu.

Với thức ăn bổ dưỡng

Ngoài việc nuôi gà chọi trước khi đá bằng các thức ăn thường thì bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất cho gà chọi bằng những loại thức ăn bổ dưỡng hơn. Theo chế độ khoa học thì với chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày, bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sống không để máu tươi và các loại rau như cà chua, đậu đỗ. Với các loại thức ăn dinh dưỡng này thì bạn có thể cho chúng ăn bất cứ lúc nào nhưng tránh việc ăn no khi gần đến bữa chính, vì như thế thì gà sẽ không có hứng thú ăn lúa nữa.

Với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá trên đây thì chắc hẳn chú thần kê của bạn sẽ sớm đem về những vinh quang cho chủ nhân đã “gầy công” nuôi dưỡng và chăm sóc chúng.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …