Chế độ và khẩu phẩn ăn để có được 1 chú gà chọi đạt chuẩn thần kê

Như các bạn đã biết đấy. Để con người chúng ta cao lớn khỏe mạnh thì cần phải ăn uống đầy đủ hợp lí. Và cả động vật cũng vậy,cũng cần ăn uống hợp lí,nhiều chất dinh dưỡng để động vật nuôi của mình có thể khỏe mạnh.

Vậy đối với gà thì sao Để có được một chú chiến kê xuất thần thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng cho gà đá góp phần làm cho chiến kê của các bạn trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn. Sau đây là một số tỉ lệ cách cho gà ăn hợp lí:

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi
Chế độ dinh dưỡng của gà chọi

Qua một thời gian nuôi gà, 1 vài sư kê cũng có kỹ thuật nuôi gà chọi, và nhận thấy rằng nên để  gà chọi ăn 2 bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng gà chọi con, để cho chúng ăn tự do và thả dông, gà chọi tách mẹ ngoài 2 bữa chính còn tự đi kiếm ăn.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá góp phần làm cho chiến kê của các bạn trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn

Khi gà lớn lên trên 6 tháng cần ăn thêm rau xanh, giá đỗ, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm từ 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò băm nhỏ.

Khẩu phần ăn của gà chọi

+ Khẩu phần ăn của gà chọi con tách mẹ chúng tự kiếm là chủ yếu:

  • Cám gạo : 10%
  • Lúa : 30%
  • Bắp : 20%
  • Rau (muống, cải, xà lách) : 20%.
  • Cá tươi nấu chín : 20%

+ Khẩu phần của một chú gà chọi trống thi đấu/ngày:

  • Lúa : 250g
  • Rau, giá : 100g
  • Lươn, thịt bò : 100g

Nhiều sư kê còn có cách cho gà ăn thêm giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, thịt bò bằm nhuyễn, trứng vịt lộn, và chuối Xiêm bồi dưỡng, tăng cường sức chiến đấu của chúng để giao đấu với đối phương dai sức hơn. Chế độ dinh dưỡng như vậy cho gà đá làm tăng thêm sức chiến đấu của chú gà chiến của các bạn.

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *