Home / Bí quyết chọn gà chọi / Chọn gà chọi máu chiến chuẩn chỉnh chỉ cần dựa vào màu mắt

Chọn gà chọi máu chiến chuẩn chỉnh chỉ cần dựa vào màu mắt

Cũng giống như người thì đôi mắt là nơi thể hiện tính khí  chiến kê rõ nhất. Những người có kinh nghiệm sở hữu bí quyết để chọn lựa gà chỉ cần nhìn qua đôi mắt.

Người kinh nghiệm có thể đoán tính cách khí gà dựa vào đôi mắt

Người kinh nghiệm có thể đoán tính cách khí gà dựa vào đôi mắt 

Người ta vẫn hay có câu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn chính vì vậy mà khi nhìn vào đôi mắt nếu tinh ý chúng ta sẽ có thể nhận ra được tính cách của người đối diện. Tương tự đối với loài gà cũng vậy chúng có hung hăng, gan lì, tài ba như thế nào thì những người có kinh nghiệm vẫn có thể nhận ra được từ nơi đáy mắt.

Hình dáng mắt

Trong bí quyết chọn gà chọi thì đối với chiến đầu tiên nhìn mắt phải sâu tuy nhiên đừng sâu quá điều đó sẽ khiến gà trở nên chậm chạp. Những con gà sở hữu đôi mắt bằng ngang, không lồi nhưng cũng không sâu thì chúng ta không nên lựa chọn bởi vì đây là những cá thể  có bản tính hiền lành và rất nhát đòn không có tiền năng để tham gia vào những trận đấu máu lử. Cũng tương tự thì những con gà có đôi mắt lồi cũng được cho là không tốt, rất dễ đuối sức lúc đá và dễ bỏ chạy, nhát đòn.

Chọn gà chọi nên chọn những con có mắt sâu vừa phải

Chọn gà chọi nên chọn những con có mắt sâu vừa phải 

Những con gà màu chiến thì thường có những đường viền đen xung quanh mí mắt, mắt to, con ngươi tròn như hạt trai đen và nhỏ đấy mới là những con gà linh động

Màu mắt

Đối với gà thì cũng có nhiều dạng màu mắt khác nhau. Mỗi màu đều thể hiện một tính cách khác nhau đã được những người có kinh nghiệm tổng hợp lại.

Những màu mắt được xem là rất tốt:

  • Mắt trắng dã: đây là những con gà có tính khí khá lì lợm, gan và đặc biệt là cách ra đòn của nó rất độc vì vậy mà những tay mua bán gà chọi vẫn luôn săn lùng dòng gà này.

Mỗi màu mắt gà thể hiện một cá tính khác nhau

Mỗi màu mắt gà thể hiện một cá tính khác nhau 

  • Mắt trắng ngà: Màu mắt này cũng khá tốt tuy nhiên nếu để so sánh thì còn kém so với trắng dã một bậc
  • Mắt bạc: Những con gà có cặp mắt bạc thường rất linh động, nhanh nhẹn, ra đòn nhanh và dứ khoát
  • Gà mắt vàng đất đốm đen: Đây là kiểu mắt hay được người ta gọi là rắn hổ mang, những con có mí mắt bằng ngang thì người ta gọi chung là mắt ếch. Chúng thường có màu nâu đốm đen hoặc cũng có thể là nâu huyền, nói chung thì giống gà này rất lì lợm.
  • Gà mắt hạt cau: Đây là tên gọi dành cho những đôi mắt màu trắng, đỏ hoặc cũng có thể là xám hoặc vàng tùy loại. Những con gà này thì vô cùng dữ dằn
  • Gà mắt lửa : Nhữn g con gà này thì đôi mắt luôn đỏ tiá như lửa, nhìn vô cùng hung hăng và gan lì.
  • Mắt xanh: đây là những con gà rất được sự quan tâm của những sưu kê bởi những dòng gà mắt xanh thì thường đều là những con có tài.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …