Home / Kiến thức chọi gà / Đá gà ăn tiền tại Philippines, thú chơi được yêu thích hơn các trận cầu

Đá gà ăn tiền tại Philippines, thú chơi được yêu thích hơn các trận cầu

Tại Philippines, môn thể thao 6.000 năm tuổi là chọi gà được pháp luật cho phép và trở thành ngành công nghiệp tỷ đô trong mỗi năm.

da ga philippines

Tại Philippines chọi gà là thú chơi được yêu thích của rất nhiều người

Nếu ở Việt Nam trò chơi đá gà không được pháp luật cho phép dưới hình thức cá cược thì tại Philippines lại khác khi trò chơi 6.000 năm tuổi này ví như một môn thể thao được luật pháp bảo vệ. Người dân địa phương gọi trò này là Sabong. Mỗi năm, ước tính có khoảng 30 triệu con gà trống bị chết trên 2.500 trường gà chuyên nghiệp ở nước này.

Đá gà ăn tiền thú chơi truyền thống của người dân Philippines

Theo tìm hiểu của nhóm sinh viên đam mê chọi gà tại Cao đẳng Y dược, thì tại Philippines chơi đá gà rất được người dân yêu thích khi chỉ xếp sau bóng rổ. Những sới gà, trường gà được mở ra ở nhiều nơi với sự cho phép của chính phủ và hiển nhiên việc đá gà ăn tiền cũng rất được phổ biến tại quốc gia này. Những chiến kê được chọn lựa và huấn luyện bài bản cho những trận đá. Với những chiến kê tốt, những thần kê có nhiều chiến thắng trong khi thi đấu. Còn có thể giúp cho bản thân và chủ kê trở thành những ngôi sao tại trường gà. Những chủ kê sở hữu những chiến kê siêu hạng. Có lối đá và đòn đá đỉnh cao, cũng như có những thành tích vượt trội. Sẽ nhận được sự tôn trọng và những ưu đãi đặc biệt tại sới gà. Điển hình như việc có được chỗ đỗ xe riêng trong bãi đỗ xe.

Với việc chơi đá gà ăn tiền Philippin thì nhiều người đã trở thành những người giàu có. Những người này được miêu tả là luôn ôm gà chọi của mình đến trường gà bằng ô tô riêng hay taxi. Và ngược lại cũng không ít người bị khuynh gia bại sản vì thú chơi tốn kém mang tên chọi gà.

3992163593_1515489268

Chọi gà chính là một phần nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây

Đá gà tại Philippines văn hóa được bảo tồn và giữ gìn

Là một trong những quốc gia phát triển về việc chơi đá gà. Khi đá gà tại đây được chính phủ và người dân quốc gia này xem là nét đẹp truyền thống gắn liền với văn hóa quốc gia. Do đó tại các trường gà, sới gà ở đây luôn nhộn nhịp, tấp lập người qua lại kẻ cả già trẻ, lớn bé, gái trai đều thích thú khi xem đá gà. Chính vì được công nhận và ủng hộ lên các sới gà được mở công khai ở nhiều nơi. Nhờ đó các dịch vụ đi kèm trong mua bán gà chọi cũng phát triển không kém.

Đặc biệt không chỉ đá gà trực tiếp mà người dân ở đây còn xem đá gà trực tuyến, khi môn chơi này chính là nơi thể hiện những kinh nghiệm và kiến thức của các sư kê. Với những trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Thì kinh nghiệm xem tướng gà chọi, cách chọn gà đá hay là điều rất quan trọng. Bởi thời gian thi đấu của đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao là hết sức nhanh chóng. Với nhiều thần kê, thì việc chiến thắng chỉ phải tốn vài phút thậm chí là vài chục giây. Bằng những đòn đá hiểm hóc và cực độc của mình.

Hi vọng với những thông tin tổng hợp từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM có thể giúp các bạn hiểu rõ và có cái nhìn mới mẻ về môn chọi gà trên thế giới.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Tiết lộ những cách tắm giúp gà chọi sạch và có bộ da đẹp

Việc tắm cho gà tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây ảnh hưởng trực …