Gà chọi ngũ sắc đá cực hay được ví như linh kê hiếm gặp

Một trong những yếu tố quan trọng để chọn ra được chiến kê tốt dựa vào màu sắc bộ lông gà, thường gà chọi ngũ sắc rất được các sư kê ưa chuộng.

Gà chọi ngũ sắc có những ưu thế gì?
Gà chọi ngũ sắc có những ưu thế gì?

Gà chọi ngũ sắc có những ưu thế gì?

Bộ môn chọi gà xuất hiện từ thời xa xưa và được lưu truyền cho đến ngày nay, không những phổ biến ở Việt Nam mà nhiều nước khác cũng nổi tiếng với nghệ thuật đá gà phải kể đến Thái Lan, Myanmar.

Gà chọi ngũ sắc là một trong những chiến kê lẫy lừng, với độ lì đòn, sức bền bỉ và chiến đấu sung sức được nhiều người săn lùng. Loại gà này có bộ lông gồm 5 loại màu sắc khác nhau nhưng gà chọi sẽ tốt hơn nếu có màu vàng kim và xanh đen chiếm ưu thế.

Thông thường gà chọi ngũ sắc hơn hẳn các loại gà khác bởi độ tài ba, thiện chiến và hợp với nhiều màu sắc chẳng kị với gà có màu lông bất kỳ.

Chính vì sự độc đáo ở loại gà này mà độ hiếm của chúng cũng tỉ lệ thuận bởi không phải ai đam mê đá gà cũng chọn được gà chọi ngũ sắc vào bộ sưu tập của mình.

Những con gà chọi ngũ sắc giá nửa tỷ khiến cộng đồng xôn xao

Đối với những người trong giới chơi gà chọi thì những chiến kê có giá bạc tỷ ngang ngửa xe hơi đắt tiền không còn là điều quá xa lạ.

Gà chọi có thể nói là một môn hái ra tiền cho các sư kê, bởi không chỉ huấn luyện được gà có tố chất tốt đem đi chiến đấu thỏa mãn niềm đam mê mà ở một phương diện khác chúng còn được đem bán, đấu giá với lợi nhuận khổng lồ.

Cách nuôi gà chọi ngũ sắc của mỗi người là khác nhau bởi vậy có người nuôi cho ra được toàn bộ gà chọi đạt tiêu chuẩn nhưng cũng có người không có duyên nuôi gà mà chỉ mua về đem đi chiến.

Những con gà chọi ngũ sắc giá nửa tỷ khiến cộng đồng xôn xao
Những con gà chọi ngũ sắc giá nửa tỷ khiến cộng đồng xôn xao

Đặc biệt tại Thái lan có nhiều vụ chuyển nhượng gà chọi ngũ sắc làm xôn xao giới mê gà chọi.

Gần đây nhất tại một đấu trường gà nằm ở thủ đô Băng cốc của Thái lan chú gà chọi ngũ sắc đá hay nhất được đem ra đấu giá và bán với 1, 61 tỷ đồng.

Thực tế ở Việt Nam cũng đã có nhiều cuộc mua bán gà chọi lên đến vài trăm triệu đồng 1 con, thậm chí cả tỷ bạc. Những đại gia đam mê gà chọi sẵn sàng chi nếu gặp được những chú gà chọi chuẩn thần kê ưng ý.

Gà chọi ngũ sắc nổi tiếng đất bắc với chiến công lừng lẫy

Không chỉ nổi tiếng về ưu thế, độ hiếm mà gà chọi ngũ sắc còn lập được nhiều chiến công lẫy lừng đem về hàng chục tỷ đồng cho chủ nhân của chúng.

Đối với nhiều tay chơi sành sỏi trong nghề thì gà chọi ngũ sắc và xám thần kê là những chú gà gây nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất cho mọi đối thủ.

Đặc biệt, chúng có những cú đá tốc độ cực nhanh, ra đòn hiểm và khả năng kết thúc trận đấu nhanh chóng, những chú gà đỉnh nhất sẽ thắng được khoảng 20 trận đấu.

Mặc dù cân nặng chỉ khoảng 3 kg, chiều cao không đáng kể nhưng gà chọi ngũ sắc và xám thần kê của Việt Nam liên tục đánh bại được những chú gà ngoại quốc cỡ lớn.

Chơi đá gà và chăm sóc gà chọi được coi là thú vui của rất nhiều người, nếu chọn được gà chọi ngũ sắc, gà xám hay gà ô phù hợp với chủ nhân thì chúng không chỉ mang lại tiền tài mà còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *