GÀ HỒ – Đặc Sản "Tiến Vua" Giá Cao Vẫn Cháy Hàng | Mô Hình Nuôi Gà Hồ Tại Bắc Ninh

Rate this postGà Hồ – Đặc Sản “Tiến Vua” Giá Cao Vẫn Cháy Hàng | Mô Hình Nuôi Gà Hồ Tại Bắc Ninh
Nước ta hiện sở hữu nhiều giống gà địa phương xếp vào hàng quý hiếm, trong đó phải kể tới gà Hồ Bắc Ninh. Hiện nay các mô hình nuôi gà Hồ đang được phát triển mạnh trên cả nước, đồng thời bảo tồn để lưu giữ được giống gà Hồ thuần chủng có chất lượng tốt.

Trong chương trình ngày hôm nay, kênh Làm Nông Cùng Chuyên Gia kính mời quý bà con cô bác cùng tìm hiểu mô hình nuôi gà Hồ của bác Nguyễn Đăng Chung – Giám đốc HTX nuôi gà Hồ – Thuận Thành – Bắc Ninh.

Gà Hồ có tầm vóc khá to so với các giống gà địa phương khác.Gà trống có hai màu lông chính là màu đen ánh xanh (mã lĩnh) và màu đỏ đậm (giống màu quả mận chín, mã mận). Gà mái có ba màu lông là màu đất sét (mã thó), màu lông chim sẻ (mã sẻ) và màu vỏ quả nhãn khô (mã nhãn). Gà Hồ có đầu giống hình đầu con công hay còn gọi là “đầu công”. Mào gà gọn giống hình múi chanh úp ngược hoặc hình quả dâu trên đầu, có màu đỏ. Còn đuôi gà thường xòe to như cái nơm, các lông đuôi bằng nhau. Cánh gà úp vào thân giống như hai vỏ chai úp vào thân gọi là cánh úp vỏ chai. Chân gà Hồ thường to, thấp, tròn (quản), có 3 hàng vẩy, vẩy chân mịn màu vỏ đỗ nành.

Gà trống có dáng cao, to và trường thân, lưng vuông, ngực nở rộng, trọng lượng của một chú gà trống khi trường thành nặng từ 4,5 – 5,5 kg. Trọng lượng của gà mái khi trưởng thành từ 3,5 – 4,0 kg. Do trọng lượng lớn, chậm chạp nên việc ấp trứng, nuôi con của gà mái rất vụng. Cũng vì thế mà trứng ấp không nở hết, số lượng gà con trong từng đàn cũng ít hơn nhiều so với gà ri.

Nhằm bảo tồn nguồn gen quý hiếm của gà Hồ, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện chăn nuôi quốc gia đã tài trợ kinh phí, đầu tư giúp đỡ đưa cán bộ về nằm vùng, theo dõi, gìn giữ, nuôi sinh sản. Hàng năm, hội thi gà Hồ được tổ chức thường niên vào các dịp đầu xuân.

Một con gà Hồ bóc trứng giá cỡ 120.000-150.000đ, một kg gà thịt khoảng năm rưỡi, hai năm tuổi giá từ 350.000-500.000đ/kg nên một con gà cũng khoảng 1,5-3 triệu đồng.

Có thể nói, gà Hồ là loài vật nuôi đặc sản, thị trường tiêu thụ rộng mở, nên việc đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi giống gà này rất tiềm năng. Quý bà con cô bác có nhu cầu mua gà hồ giống hoặc cần tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, có thể liên hệ với kênh Làm Nông Cùng Chuyên Gia theo địa chỉ dưới đây. Chúc bà con chăn nuôi thành công!
*Bà con xem thêm các kỹ thuật nuôi gà khác tại Website:
============================
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của LamNongTV
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của LamNongTV nhé:
♫ Subscribe :

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 039.878.89.89.
Fanpage: .
Zalo: 039.878.89.89

BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VIÊN NGHIÊN CỨU SINH HỌC ỨNG DỤNG.
Số điện thoại liên hệ: 0886 550 986
Zalo: 0886 550 986
Fanpage: .
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
———————
#lamnongtv #làmnôngcùngchuyêngia #làmnôngtv

https://gachoi.net.vn/

Viết một bình luận