Home / Tin tức về gà chọi / Giống gà Quý Phi có màu gà ấn tượng giống quả phật thủ

Giống gà Quý Phi có màu gà ấn tượng giống quả phật thủ

Gà Quý Phi với chiếc mào giống như quả phật thủ, bộ lông luôn bồng lên như cái nón cùng với đôi mắt đỏ đặc trưng thực sự quá ấn tượng.

Gà Quý Phi với chiếc mào giống như quả phật thủ
Gà Quý Phi với chiếc mào giống như quả phật thủ

Chàng trai khởi nghiệp từ chăn nuôi dế sang gà Quý Phi

Sinh năm 1983 và chưa từng qua trường học nào dậy về chăn nuôi, nhưng anh Trần Huy Hợi (thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, Hưng Yên) đã là ông chủ của trang trại với hơn 1.000 con gà Quý Phi sinh sản. Bên cạnh đó anh kết hợp thêm nuôi chim trĩ.

Ngày ấy, anh Hợi chuyển từ chăn nuôi dế mèn, nhím sang chăn nuôi gà Quý Phi bởi anh mê cái hình dáng “quý phái” nhưng rất mạnh mẽ, huyền bí của giống gà này. Chiếc mào giống như quả phật thủ mà không giống gà nào có được. Thêm vào đó là bộ lông luôn bồng lên như cái nón cùng với đôi mắt đỏ đặc trưng. Chính những điều đó đã thực sự “đốn ngã” niềm đam mê chăn nuôi gà Quý Phi của chàng trai 8X ấy. Chính vì “yêu” những chú gà ấy, coi nó như một phần cuộc sống của mình nên mỗi lần bán đi bất kì con nào, anh Hợi cũng đều hôn tạm biệt chúng.

Không chỉ mang lại giá trị kinh tế, những chú gà Quý Phi còn mang lại niềm vui cho anh Hợi những khi ngắm nhìn chúng nhất là nghe tiếng gáy rất đặc biệt của chúng

Anh Hợi còn bị “say” bởi tiếng gáy của con gà trống trưởng thành mà dù đi qua 63 tỉnh thành, tiếp xúc với nhiều giống gà nhưng chưa tiếng gáy nào để lại ấn tượng cho anh như với giống gà Quý Phi này.

Gà Quý Phi cất tiếng kêu để gọi bạn tình

Hành trình đến hoàng cung của gà Quý Phi

Tiếp chúng tôi tại chính “hoàng cung” của những chú gà Quý Phi, vừa nhặt những quả trứng cho vào rổ, anh Hợi vừa chia sẻ những kiến thức về cách ấp nở trứng, xây dựng chuồng trại, cách phòng chống dịch bệnh… Những kiến thức mà những người cao niên có chung niềm đam mê nuôi gà như anh cũng phải ngạc nhiên và thán phục.

“Những kiến thức mà bản thân tôi đưa ra và đúc kết lại, đó là từ kinh nghiệm thực tế. Tôi chăn nuôi cũng bị chết và thiệt hại nhiều, kể cả gà con cũng như gà trưởng thành, thậm chí có những lần thiệt hại rất lớn. Nhưng càng thiệt hại nhiều bản thân tôi càng rút cho mình được nhiều kinh nghiệm. Và tôi biết sửa để đi tới một điều đúng hơn”, anh Hợi chia sẻ.

Xuất thân trong gia đình thuần nông, từ nhỏ, anh Hợi đã gắn bó với ruộng đồng, cây lúa. Niềm đam mê chăn nuôi và mong muốn làm giàu bắt đầu nhen nhóm trong anh từ sau bài học về mô hình chăn nuôi lợn siêu nạc vào năm học lớp 7.

Học xong lớp 12, anh vào Đồng Nai, Bình Dương xin làm công nhân cho một số trang trại chăn nuôi. Vì không học đại học nên anh Hợi phải chọn cho mình con đường làm giàu ngắn nhất.

Gà Quý Phi có màu giống quả phật thủ
Gà Quý Phi có màu giống quả phật thủ

“Trường học lớn nhất với tôi là kinh nghiệm cuộc sống. Tôi đã làm nghề nào đó là tôi làm theo cho tới, tới nơi và tới đích dù nó có khó khăn bao nhiêu. Trong chăn nuôi, làm kinh tế cũng như lấy vợ, nếu ta chỉ nhìn vào sự phản đối thì ta không bao giờ đi được tới đích. Mỗi người phải có cá tính riêng, có bản lĩnh cũng như sự quyết đoán”, anh Hợi tâm sự.

Hiện nay, trang trại của anh Hợi đang cung cấp và chuyển giao giống gà Quý Phi này cho các hộ gia đình, trang trại, hộ doanh nghiệp dọc các tuyến đường Nam – Bắc.

Tin tức gà chọi: gachoi.net.vn

Xem thêm

Gà chọi ngũ sắc đá cực hay được ví như linh kê hiếm gặp

Một trong những yếu tố quan trọng để chọn ra được chiến kê tốt dựa …