Home / Đặc biệt / Tin HOT / Hướng dẫn cách ngâm rượu bóp cho chiến kê của mình

Hướng dẫn cách ngâm rượu bóp cho chiến kê của mình

Bất cứ ai đam mê gà chọi cũng muốn chú gà chọi cuả mình trông khỏe mạnh, máu lửa hơn. Chúng ta có thể làm cho da gà chọi dày hơn để khi chiến đấu có thể chống cự lại được những đòn tấn công của con khác. Giúp cho chú gà chọi của mình tránh được những tổn thương sâu bên trong. Giúp cho chú gà của chúng ta trông dũng mãnh hơn Sau đây là một số cách làm cho da gà chọi dày hơi:

Cách đơn giản để ngâm rượu bóp cho gà

Trước tiên, bạn lấy hỗn hợp gồm: lá ổi, lá ngải cứu, sả, lá bưởi và nửa lạng trà xanh khô trộn với nhau, sau đó nấu trên lửa nhỏ khoảng nửa tiếng thì tắt bếp. Để nồi thuốc cho nguội bớt rồi tiến hành om gà. Nếu gà của bạn có hiện tượng bị lác, bị nấm thì cho một nắm muối vào nồi thuốc. Om gà liên tục trong vòng một tuần, đảm bảo gà sẽ khỏi bệnh hoàn toàn, da sạch sẽ . Một nồi thuốc có thể sử dụng 1 tuần.

Cách đơn giản để ngâm rượu bóp cho gà
Cách đơn giản để ngâm rượu bóp cho gà

Lưu ý, nhiệt độ cơ thể gà là 39 đến 43 độ C, cần chú ý không để nước quá nóng, có thể gây chợt da gà. Đây là phương pháp đơn giản nhất để ngâm rượu bóp cho gà đúng chuẩn.

Ngoài ra, để ngâm rượu bóp cho gà, bạn có thể làm như sau

Ma hoàn 2g, thiên niên kiện 3g, quế tần 3g, huyết giác 5g, hồng hoa 1g, nhĩ hương 2g, xương truật 2g, huyết đằng 5g, lai quy 5g, cam thảo 5g, quy vĩ 2g, thủ ô 5g, điạ liền 3g, bách hộ 5g, quế thông 3g, quế chi 3g, phong kì 5g, mộc quả 5g, mộc dược 2g, đỗ trọng 2g, xuyên sơn giáp 5g (cái này hiếm nó là vảy con tê tê), khương hoạt 5g.

Những nguyên liệu này bạn có thể mua tại các hiệu thuốc đông y, hoặc đến cửa hàng chuyên bán thuốc cho gà chọi để tìm.

Bóp rượu cho gà chiến
Bóp rượu cho gà chiến

Chia hỗn hợp thu được thành hai phần. Một phần tán nhỏ vê thành viên trộn với mật ong cho gà uống khi đá trận khoảng 15-20 giờ đồng hồ, tối đa chỉ được 4 ngày, mỗi ngày một lần bằng đốt ngón tay. Nếu ngày bình thường hoặc ngày gà chỉ luyện tập đá thông thường thì không cần thiết phải cho gà uống. Phần còn lại dùng để ngâm rượu bóp vào vết thương để gà nhanh tan đòn và mau khỏi bệnh.

Cách làm thứ hai này có vẻ cầu kì và tốn nhiều thời gian, công sức hơn, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Ngâm rượu bóp cho gà không chỉ giúp chiến kê của bạn có một hình thức bắt mắt mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Hãy là một người nuôi gà thông minh bằng cách áp dụng những kiến thức khoa học để chăm sóc cho chú gà của bạn luôn tỉnh đòn và bất bại.