Home / Cách nuôi gà chọi / Hướng dẫn cách nuôi gà chọi khỏe mạnh và thi đấu tốt

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi khỏe mạnh và thi đấu tốt

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh đòi hỏi các sư kê cần đầu tư thời gian và công sức cũng như nắm vững những kiến thức trong chăn nuôi.

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi khỏe mạnh và thi đấu tốt

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi khỏe mạnh và thi đấu tốt

Nuôi gà chọi có nhiều đặc thù khác với các giống gà thông thường. Vì vậy, với những người mới nuôi thì sẽ khá khó khăn. Còn với các sư kê sành về gà chọi thì điều đó dễ dàng hơn cả. Vậy làm thế nào để nuôi gà chọi khỏe mạnh, thi đấu tốt trong các trận đấu?

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà chọi khỏe mạnh

Để có thể sở hữu cho mình một chiến kê tốt, khỏe khoắn thì việc chăm sóc rất quan trọng, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chế độ ăn của gà chọi con cũng khá đặc biệt.

Với gà chọi con, khi cơ thể còn yếu nên mọi người phải bổ sung thêm cám gạo, lúa, ngô, rau xanh và có thể thêm thức ăn công nghiệp trộn lẫn với nhau. Nên tập cho gà chọi con sống tự lập, rời mẹ để nó có thể tự do kiếm ăn cho cứng cáp.

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh trong giai đoạn đã trưởng thành cũng có chế độ riêng. Nên hạn chế cho gà chọi ăn các chất béo trong giai đoạn này để gà bớt ứ mỡ nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho gà. Bổ sung thêm rau xanh như: xà lách, giá đỗ, cải bắp…hoặc cho ăn thêm thịt bò, giun, ốc…

Ngoài ra, nhiều người còn cho gà chọi ăn thêm một số loại ngũ cốc, côn trùng để bồi dưỡng và tăng cường sức mạnh. Đây là bí quyết trong cách nuôi gà chọi khỏe để nó chiến đấu hùng dũng và có lực hơn trong mỗi trận đấu.

Lưu ý trong chế độ thức ăn của gà chọi

Chế độ thức ăn của gà chọi là yếu tố rất quan trọng để gà có thể khỏe mạnh, dẻo dai nên mọi người phải rất chú ý.

Thường xuyên thay nước uống cho gà cũng như vệ sinh dụng cụ thức ăn. Đặc biệt vào mùa đông không nên cho gà uống nhiều nước vì trong miệng gà đã ngậm sẵn rồi. Khi gà đã bước vào chế độ chiến đấu thì cơ thể tuyệt đối không được tích trữ mỡ thừa hay tích trữ nhiều nước nhé.

Lưu ý trong chế độ thức ăn của gà chọi

Lưu ý trong chế độ thức ăn của gà chọi

Thời kỳ chiến đấu rất quan trọng nên mọi người  chú ý trong chế độ thức ăn cũng như cách luyện tập. Thông thường, cho gà chọi chiến ăn vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn vì thời điểm này gà sẽ hấp thụ thức ăn tốt hơn còn trước khi gà đi ngủ có thể bổ sụng thêm thóc và nước uống.

Nên cho gà chọi uống thêm các viên nén tổng hợp hoặc vitamin B1 từ 3 – 4 viên/tuần để bổ sung thêm khoáng chất, có như vậy thì gà chọi mới khỏe mạnh, thi đấu tốt cũng như giành phần thắng trước đối thủ.

Huấn luyện cho gà chọi khỏe mạnh

Trong cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, nhanh lớn, không bị bệnh đòi hỏi người chăn nuôi phải đầu tư thời gian, tiền bạc, đồng thời nắm vững các kỹ thuật chăn nuôi.

Nuôi gà chọi không chỉ dựa vào chế độ chăm sóc mà các sư kê cần tập luyện cho chúng những bài tập về tấn công, tự vệ hay phòng thủ trong các trận đấu. Theo các sư kê nổi tiếng và đã có kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi chia sẻ thì nên đeo chì đã bọc vải vào chân gà để cho gà chịu được các đòn tấn công của bạn đá.

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, dẻo dai, thi đấu hùng dũng trong các trận đấu là điều mà ai cũng mong muốn. Do đó, hãy vận dụng những kiến thức chăn nuôi và tham khảo, học hỏi các sư kê nổi tiếng đã có kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi.

Nguồn: gachoi.net.vn

 

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …