Home / Bí quyết chọn gà chọi / Hướng dẫn lựa chọn vảy gà chọi thần kê ( Phần 1 )

Hướng dẫn lựa chọn vảy gà chọi thần kê ( Phần 1 )

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để người nuôi lựa chọn gà chọi. Để từ đó có thể chọn được một chú gà chọi có thể chiến đấu trăm trận trăm thắng, thì việc lựa chọn dòng giống và xét ngoại hình của nó, bạn cần phải xem vảy gà chọi và xem chân đòn nữa.

lựa chọn vảy gà chọi thần kê – vảy án thiên

vảy án thiên chính là một miếng vảy lớn dưới sát đầu gối và là miếng vảy ở vị trí cao nhất trên chân của một con gà chọi. nếu gà của bạn có được loại vảy này thì chứng tỏ nó có sức bền rất tôt, đặc biệt khả năng né đèn xuất thần, ra đòn chính xác hiểm độc. có thể dứt điểm nhanh với 1 cú đá chính xác.

Vảy Án Thiên
Vảy Án Thiên

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê – vảy phủ địa

Vảy phủ địa cũng mang hình dáng giống vảy án thiên, nhưng khác ở điểm vị trí của nó lại nằm ở dưới cựa, và nằm sát đầu bốn ngón chân. Chú gà có loại vảy này trong bất cứ trận đấu nào cũng tinh nhanh và cựa địch khó lòng công phá được.

Vảy Phủ Địa
Vảy Phủ Địa

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê – vảy vấn cán

Cũng có hình dáng tương tự với hai loại vảy tốt ở trên, nhưng sự tốt xấu của vảy vấn cán còn phụ thuộc nhiều vào vị trí xuất hiện của nó. Nếu thấy vảy nằm ở trên cựa, hoặc có từ bốn vảy trở lên ở sát đầu gối, thì bạn không nên sử dụng con gà này vào chiến đấu. Còn nếu gà có 3 vảy nằm sát ở đầu gối thì ắt đó là loại vảy gà chọi thần kê mà bạn đang tìm kiếm. Chúng sẽ là một chú chiến kê vô cùng dũng mãnh.

Vảy Vấn Cán
Vảy Vấn Cán

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê – Vảy độc giáp, liên giáp và đại giáp

Nếu vảy độc giáp nằm ngay phía trên cựa thì quá tốt đó là vảy gà chọi thần kê, còn nếu không ở vị trí đó thì cũng chỉ là loại gà tầm thường không có điểm nổi bật.

Vảy liên giáp có được nhờ sự dính lại của hai miếng vảy thường. Bạn đừng nên bỏ lỡ chú gà chọi sở hữu vảy liên giáp, nằm ở hàng thứ tư tính từ đầu gối xuống. Cho dù là kích biên – vảy nằm ở ngay cựa, hay liên giáp nội – vảy ở vị trí hàng quách/hàng nội, thì cũng đều là loại gà tốt mà bạn nên sử dụng vào chiến đấu

Vảy Độc Giáp
Vảy Độc Giáp

Tuy nhiên đặc biệt hơn cả, vảy đại giáp là sự kết dính của 3 miếng vảy bình thường lại với nhau. Dù đại giáp ngoại – vảy đại giáp nằm ở hàng thành, hay đại giáp nội – vảy đại giáp nằm ở hàng quách, thì đều là những chiến kê dũng mãnh. Thuộc vào dạng hiếm mà bạn đừng nên bỏ qua. Vì sức chiến đấu của hai loại vảy này là không thể tin được. Có thể gây rất nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Đây là bốn loại vảy gà chọi thần kê rất dũng mãnh và sức chiến đấu, dẻo dai trong chiến trận là rất tốt. Nếu nòi giống và 1 vài yếu tố nữa cũng nằm trong các danh sách thần kê thì. Chỉ cần huấn luyện đúng bài nó đã là 1 chiến kê trăm trận trăm thắng rồi. Tuy vậy vẫn còn một số loại vảy đẹp nữa mà phần 2 mình sẽ giới thiệu thêm cũng mạnh mẽ không kém.

Nguồn : gachoi.net.vn

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …