Hướng dẫn lựa chọn vảy gà chọi thần kê ( Phần 2 )

Rate this post

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để người nuôi lựa chọn gà chọi. Để từ đó có thể chọn được một chú gà chọi có thể chiến đấu trăm trận trăm thắng, cũng như bài trước hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm 1 số loại vảy gà chọi thần kê xuất sắc nữa. Kéo xuống để xem đó là những loại nào.

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê – vảy hổ khẩu và vảy hàm long

Là loại vảy liên giáp nội, nhưng vảy hổ khẩu lại có hình dáng giống miệng cọp nằm phía bên trong cựa, ở giữa có lỗ hổng, chia làm hai phần bằng nhau, và ngậm vảy của hàng thới đi lên.

Tương tự như thế, nhưng lỗ hổng trong vảy hàm long chia vảy thành hai phần không bằng nhau. Gà chọi có hai loại vảy này đều là gà tốt với khả năng đưa ra đòn thế thâm độc.

Thần kê nắm giữ vảy này được đánh giá vào hạng độc ác ra đòn thâm độc tưởng như giết chết đối thủ không thương tiếc.

Vảy hổ khẩu và vảy hàm long
Vảy hổ khẩu và vảy hàm long

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê – vảy giáp vy đao

Là loại vảy nối tiếp của 3 vảy trở lên, nằm ở hàng quách (còn gọi là hàng nội), có hình dáng nhọn, giống một chiếc mũi dao đang chĩa vào cựa gà đó là vảy gà chọi đẹp.

Gà chọi có loại vảy này thì chú gà của bạn hẳn là cực kỳ “thâm độc”, khả năng ra đòn nhanh và tới tấp khiến địch thủ hoang mang. Đây cũng là một thần kê thâm độc nữa mà nhiều đối thủ phải dè chừng.

Vảy giáp vi đao
Vảy giáp vi đao

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê – vảy nội hoa đăng

Loại vảy này được xếp hàng thẳng đều, từ hàng nội lên tới cựa. Vảy nội hoa đăng được xem là một loại vảy cực kì quý hiếm. Gà loại này có khả năng thiên phú trong cản trở đối thủ ra đòn.

Khả năng phòng thủ cũng như biến hóa khôn lường trong việc phản công. Thần kê nắm giữ loại vảy này có thể lấy bé thắng yếu, lấy thủ thắng công hoàn hảo.

Vảy nội hoa đăng
Vảy nội hoa đăng

Trên đây là 3 lựa chọn vảy gà chọi thần kê còn lại mà mình chia sẻ với bạn, hi vọng với những chia sẻ thiết thực của phần này và phần trước, sẽ giúp các sư kê sẽ chọn cho mình được một chú gà chọi ưng ý để giành thật nhiều thắng lợi trong chiến đấu.

Viết một bình luận