Khám phá cách làm cho gà chọi máu chiến cực độc

Kỹ thuật tập luyện chăm sóc gà nòi tỉ mỉ, công phu là một trong những cách làm cho gà chọi máu chiến đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Khi chọn gà chọi con cần quan tâm đến nòi giống 
Khi chọn gà chọi con cần quan tâm đến nòi giống

Cách làm cho gà chọi máu chiến đầu tiên cần chọn được giống tốt

Chơi đá gà là môn nghệ thuật từ xưa đến nay vẫn còn được lưu truyền và gìn giữ, có rất nhiều dòng giống, chủng loại gà chọi khác nhau,  để có một con gà chọi chiến thật sự ưng ý thì kỹ thuật chọn giống cũng là điều vô cùng quan trọng.

Giống là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc chú gà chọi của bạn có tố chất thiên bẩm hay không.

Do đó cách làm cho gà chọi máu chiến yếu tố đầu tiên cần chọn được gà nòi tốt nhờ quan sát bố mẹ của chúng, nếu chúng thật sự khỏe mạnh, có bản lĩnh và mang chút máu chiến thì hãy chọn.

Một con gà chọi chuẩn thần kê luôn có dáng đứng rất oai nghiêm, hùng dũng.

Đặc biệt cần lưu ý không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn bởi do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết sẽ không tốt cho gà chọi con.

Ngoài ra cách nuôi gà chọi khác nhau cũng cho ra những chiến kê có sức mạnh, kỹ thuật đá khác nhau của mỗi sư kê.

Huấn luyện là một trong những cách làm cho gà chọi máu chiến tốt nhất

Gà chọi đá khỏe hay không nhờ vào bài huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của người nuôi hay những cách làm cho gà chọi máu chiến của người có kinh nghiệm lâu năm.

Cũng giống như chúng ta học võ, gà chọi phải được rèn luyện hàng ngày để đủ khỏe, biết ra đòn tấn công, phòng thủ.

Vì vậy trong những cách làm cho gà chọi máu chiến thì việc tập luyện là rất quan trọng, tránh nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để chúng đi lại cho linh hoạt.

Việc gà chọi đi lại thường xuyên sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, có sức bền bỉ dẻo dai để chọi với đối thủ của mình.

Cách làm cho gà chọi máu chiến nhờ tập luyện
Cách làm cho gà chọi máu chiến nhờ tập luyện

Ngoài ra, để tập cho gà chọi quen với việc chiến đấu và làm cho gà chọi máu chiến bạn cần cho gà tập luyện chọi với con gà khác.

Thông thường cứ 3 ngày một lần chọi thử để gà có thể làm quen với việc đối mặt với đối thủ, cho chúng có được tinh thần sung lên khi vào trận đấu. Một bài tập cho gà chọi thường bắt đầu từ tập chân trước bằng cách dùng chì để đeo vào chân gà.

Tuy nhiên cần lưu ý, chì phải được dát mỏng, bọc vải để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chân của chiến kê và sau đó quấn vào chân gà. Đây có thể nói là bài tập khá ổn để gà chọi có thể mau lớn và chịu được áp lực đòn tấn công của đối thủ.

Phòng bệnh để chiến kê có sức khỏe tốt và chiến đấu sung sức

Gà chọi thường mắc bệnh ăn không tiêu hoặc bệnh dịch tả là một trong những bệnh thường gặp trong chăn nuôi gia cầm.

Nguy hiểm hơn khi gà mắc bệnh có thể chết rất nhanh chỉ sau 3 – 4 ngày, do vậy cho dù bạn có cách làm cho gà chọi máu chiến hay như thế nào đi nữa nhưng không chú trọng phòng và điều trị bệnh cho gà thì cũng thành vô ích.

Những người nuôi gà chọi cần đầu tư thời gian, công sức để chăm nom cho chiến kê của mình có sức khỏe tốt nhất, sau đó mới áp dụng các bài tập giúp gà chọi máu chiến, biết ra đòn hiểm và có những cú đá đẹp mắt để thể hiện trong chiến đấu.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *