Khám phá cách nuôi gà chọi của các sư kê nổi tiếng

Cách nuôi gà chọi như thế nào để làm nên một chú chiến kê khỏe mạnh với sức chiến đấu dẻo dai thì chế độ dinh dưỡng khoa học là yếu tố vô cùng quan trọng.

Khám phá cách nuôi gà chọi của các sư kê nổi tiếng
Khám phá cách nuôi gà chọi của các sư kê nổi tiếng

Cách nuôi gà chọi con nhờ khẩu phần dinh dưỡng là điều tiên quyết

Các sư kê cần hết sức chú ý khi lần đầu tiên chăm gà nòi chiến là phải biết độ tuổi của chiến kê mà có chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp.

Nhìn chung khác với các loại gà khác thì các sư kê cần chú ý cách nuôi gà chọi thường cầu kỳ, phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều. Các sư kê nên chia hai bữa ăn trong ngày, sáng vào lúc 9 giờ và tầm 4 – 5 giờ chiều.

Tuy nhiên vào thời tiết sang Đông trời tối nhanh thì giờ ăn của gà chọi có thể sớm hơn trong lúc còn sáng trời để gà nhìn được rõ và tránh để chúng không bị nhiễm lạnh.

Đối với một con gà nòi con thì trong cách nuôi gà chọi chuẩn khoa học chưa có quy định nào cụ thể, giờ ăn thoải mái,tự do không giống như các gà chọi đã lớn tham gia chiến đấu.

Thức ăn của chúng không kiêng bất cứ thứ gì và có thể thả rông để kiếm ăn thêm để chúng chạy nhảy cơ thể săn chắc hơn. Khi gà chọi trên 6 tháng nên tăng cường các loại rau xanh để phần thịt săn chắc và không tích mỡ.

Một tuần nên bổ sung thêm đạm từ lươn và thịt bò để hệ cơ phát triển và có bộ xương chắc khỏe, đây là cách nuôi gà chọi tốt nhất mà các sư kê thường sử dụng để có được những chú chiến kê xuất sắc.

Khẩu phần ăn trong phương pháp nuôi gà chiến chuẩn khoa học

Khi các sư kê xem gà chọi đá có hay không chỉ dừng lại ở việc thi triển những đòn đẹp mắt, có uy lực mà còn cần độ bền và sức chiến đấu dẻo deo.

Muốn vậy thì chiến kê cần có các phần cơ săn chắc một sức khỏe bền bẻ thay vì cân nặng lớn khó di chuyển linh hoạt.

Đây là điều mà mỗi sư kê cần nhớ, gà chiến không cần béo mà cốt cần giữ là phần thịt săn chắc giúp chúng nhanh nhẹn hơn.

Do đó, trong cách nuôi gà chọi theo kinh nghiệm từ xưa để lại thì khẩu phần ăn của gà chọi chủ yếu là rau củ chúng cũng giống như người vậy, tránh phần thịt quá phát, tích mỡ thừa không cần thiết.

Cách nuôi gà chọi chiến dai sức
Cách nuôi gà chọi chiến dai sức

Những chú gà chọi đến tuổi có thể tham gia chiến đấu được bổ sung nhiều đạm vào thời điểm này vì chúng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để có năng lượng khi tập luyện.

Một bữa ăn tiêu chuẩn trong phương pháp nuôi gà chọi trong ngày thường bao gồm: 0,25kg thóc; 0,1 kg rau và 0,1kg lươn/thịt bò.

Ngoài ra, rất nhiều người còn cho gà chọi ăn các loai như giun,đế ngũ cốc,lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm để tăng cường thêm sức chiến đấu mạnh mẽ của chúng.

Tuyệt đối không được cho chúng ăn quá nhiều đạm, hoặc các loại ếch nhái khiến gà thừa cân, tích mỡ gây cản trở trong việc di chuyển, cử động linh hoạt của chiến kê.

Để tuyển chọn được những chú gà chọi chuẩn thần kê, ngoài chế độ dinh dưỡng phù hợp chuẩn khoa học cần theo dõi sức khỏe và điều trị bệnh cho gà kịp thời khỏi các loại dịch cúm để tránh được những hậu quả xấu nhất xảy ra.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *