Khám phá những nét đặc sắc từ gà chân chì

Gà chân chì là một giống gà quý và hiếm được thiên nhiên ưu ái cho đôi chân “có số làm tướng”, vậy thực hư loại gà chân chì này như thế nào?

Đặc điểm của gà chân chì
Đặc điểm của gà chân chì

Đặc điểm của gà chân chì

Một số sư kê có bí quyết chọn gà chọi cho biết: Gà chọi chân xan, chân vàng hay chân chì  còn gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tính linh, biến thế rất hay.

Tuy nhiên không phải chỉ có đôi chân này có thể quyết định mà người nuôi còn phải xem về tiềm lực ở bên trong chúng, thể hiện qua hình thể, dáng đi đứng.

Để nhận biết đúng là một con nhật nguyệt cước kê thì chúng phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chuối về phía trước, đôi cánh xếp ngược lên lưng, mã to lông ướt lông đuôi và mã dài chấm đất.

Thông thường tướng gà này khó ai có thể chấp nhận. Tuy nhiên nếu chúng có đôi chân nhật nguyệt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2, dó đó các sư kê có thể nhận biết giống gà chân chì rồi có quyết định phù hợp để “tậu” chúng về hay không.

Chọn gà chân chì theo phong thủy

Gà chọi thường không ai thích con gà trống nào có cái mồng rồng to mà chỉ để làm chổ dựa cho đối thủ đánh. Thế nhưng một khi cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và dài thì con gà có thể trở nên “hùng dũng” mà không có đối thủ nào có thể địch được.

Nhiều sư kê có kiến thức chọi gà từng nuôi còn khẳng định bất cứ đối thủ nào có thể đánh được dù có to, khỏe tới đâu. Loại gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ.

Còn  gà lắc mặt có bột mặt tròn, dân chơi gà hay gọi là mặt nguyệt, gà này đá mé rất hay, hay. Còn uu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

Khám phá những nét đặc sắc từ gà chân chì
Khám phá những nét đặc sắc từ gà chân chì
  • Né lồng: tướng gà chọi này lúc nào cũng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì gà thì chúng đi kiểu như đang say rượu. Loại gà chọi có biệt tài sỏ ngang, xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này của gà chọi dường như không đối thủ nhưng vẫn kỳ với những con gà đá bợ và đá sỏ dọc thì gà chọi loại này càng phải để ý nhiều hơn.
  • Gà ngũ sắc là kiểu gà các sư kê chọn theo màu lông, chỉ có ở con gà sám son. Ngũ sắc trông kinh kê được cho là thuần văn nên gà này đá rất hay, chúng biết xoay trở biến thế nhưng thế thường đá nhất và hay nhất vẫn là thế sỏ ngang
  • Gà lông voi rất hiếm gặp nhưng nếu các sư kê có thể gặp loại gà này thì có thể mua luôn vì trong kinh kê gà này được xếp đầu – Thiên hạ vô địch, khó có loại gà nào có thể địch được.

Gà chân chì là giống gà hiếm được các sư kê săn lùng rất kĩ, do vậy mà giống gà chân chì có giá thành rất cao. Hi vọng bài viết về sự khám phá gà chân chì sẽ đem lại những thông tin hữu ích giúp các sư kê có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *