Home / Cách nuôi gà chọi / Kĩ thuật nuôi và chăm sóc thần kê “máu chiến”

Kĩ thuật nuôi và chăm sóc thần kê “máu chiến”

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi ‘máu chiến’ tại nhà đòi hỏi phải chăm sóc tỉ mỉ từ cách cho ăn, hay tập cho gà chọi luôn có tinh thần ‘máu chiến’.

Chọn giống gà chọi tốt là bạn đã thành công đến 70% về chú thần kê của mình

Chọn giống gà chọi tốt là bạn đã thành công đến 70% về chú thần kê của mình

Gà chọi có rất nhiều dòng giống, chủng loại khác nhau, để có một con gà chọi chiến thật sự ưng ý thì kỹ thuật nuôi cũng vô cùng khó khăn. Gà chọi vốn dĩ nuôi được cũng đòi hỏi người nuôi phải am hiểu và biết cách phòng chống, trị bệnh cho gà nhuần nhuyễn.

Chọn giống

Kỹ thuật chọn giống đóng một vai trò quan trộng để quyết định chú thần kê của bạn có tố chất chiến đấu hay không. Do đó để chọn được một chú gà chọi con đem về nuôi hãy nhìn gà bố mẹ trước, nếu chúng thật sự khỏe mạnh và mang chút máu chiến thì hãy nghĩ đến việc nuôi chúng. Chú gà chọi tốt luôn có một dáng đứng rất oai dũng, đặc biệt lưu ý là không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn bởi khi đó, dù cho giống tốt đến đâu thì gà chọi con cũng không tốt do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi máu chiến bạn cần phải tìm hiểu chú gà chọi của mình tính cách, ưa thích cái gì. Đồng thời chúng có điểm gì khác biệt so với chú gà khác hay không, hiểu được chúng thì bạn mới có thể trở thành chủ nhân của chúng. Để nuôi gà chọi con nhanh lớn thì các sư kê nên để gà chọi ăn làm hai bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng gà con cách nuôi là để ăn tự do và thả dông, gà tách mẹ ngoài hai bữa chính còn tự đi kiếm ăn. Gà lớn trên 6 tháng cần ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

Khi chú thần kê đã mọc đủ lông và lông đã cứng cáp thì chủ nhân phải sửa soạn bộ mã cho nó: tỉa bớt lông cổ, lông nách và ngay cả lông ở hậu môn, còn lông đầu thì hớt sạch. Lấy 4 thứ: ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua mài chung với nhau trong chút ít nước và rượu đế rồi tẩm vào thân gà. Nếu thần kê mập mạp thì cách một ngày lại tẩm một lần, nhờ cách bóp gà này mà da của chú thần kê sẽ săn chắc lại, có sức chịu đựng khi chiến đấu.

Luyện tập hàng ngày giúp thần kê có tinh thần máu chiến

Luyện tập hàng ngày giúp thần kê có tinh thần máu chiến

Cách huấn luyện cho gà ‘máu chiến’

Thần kê có đá khỏe hay không phải nhờ bài huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của người nuôi, cũng như việc rèn luyện, thần kê phải được luyện tập hàng ngày để chúng rèn luyện được các kỹ năng ra đòn, phòng thủ. Do đó, các thần kê không nuôi gà chọi trong lồng quá lâu mà phải thả chúng ra ngoài để chúng co giãn gân cốt, giúp chúng khỏe mạnh và có tinh thần chiến đấu hơn nữa.

Ngoài ra, các sư kê cần cho gà chọi tập luyện hàng ngày với các chú gà khác, các sư kê có kiến thức chọi gà thường 3 ngày một lần cho gà thử sức với các chsu gà khác để chúng làm quen với việc đối mặt với đối thủ, cho chúng có được tinh thần sung lên khi gặp “đối thủ” của mình.

Các phương pháp phòng bệnh sẽ được các chuyên gia tư vấn cập nhật trong bài viết tuần tới, để thuận tiện và có thêm kinh nghiệm nuôi gà thì các sư kê có thể tiếp tục theo dõi trang tin và đúc kết cho mình thêm nhiều bí quyết.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …