Kinh nghiệm làm da gà chọi đỏ đẹp của hội đam mê đá gà

Rate this post

Áp dụng cách làm da gà chọi đỏ, săn chắc không những toát lên được vẻ đẹp và hung tợn cho chiến kê mà còn làm tăng sự lỳ lợm, chịu đòn tốt trong thi đấu.

Cách làm gà chọi đỏ đẹp của các sư kê
Cách làm gà chọi đỏ đẹp của các sư kê

Thuốc om làm da gà chọi đỏ đẹp mê người

Công dụng: Đây là một loại thuốc chủ yếu dành cho gà đá, thành phần của thuốc rất quen thuộc chủ yếu là thuốc bắc. Loại thuốc này làm cho da gà chọi đỏ, dai và dày hơn giúp gà đá đỡ bị đau, khi đá ít bị trầy xước da, không bị bầm tím hoặc rách da.

Cách dùng: Lấy 0.5g thuốc cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút để nguội rồi mang ra om gà.

Ngoài ra có thể dùng thêm nghệ dai da thái – hộp để làm cho da gà chọi đỏ đẹp một cách hiệu quả nhất. Cũng như thuốc bắc thì công dụng của loại thuốc từ nghệ này còn có thêm thuốc dưỡng da gà bao gồm những chất bổ cho da, những chất này sẽ giúp da nhanh liền khi bị rách do đá hoặc vần gà.

Cách dùng: Pha 5 thìa nghệ với ít rượu, rồi vào nghệ bình thường.

Thuốc om làm da gà chọi đỏ đẹp mê người
Thuốc om làm da gà chọi đỏ đẹp mê người

Những hoạt động kết hợp om gà làm da gà chọi đỏ đạt hiệu quả cao.

Lưu ý khi sử dụng thuốc bắc hoặc nghệ làm cho da gà đỏ đạt hiệu quả cáo bạn nên kết hợp việc om bóp gà trên với các cách vần gà chọi hay quần sương, dầm cán cho gà.

Vần hơi

Gà xổ theo phương pháp đặc biệt thích hợp cho việc phát triển thể lực cũng như tìm cách ra đòn phá thế độc đáo do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn.

Những chú gà chọi nào sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước cực độc.

Những hoạt động kết hợp om gà làm da gà chọi đỏ đạt hiệu quả cao
Những hoạt động kết hợp om gà làm da gà chọi đỏ đạt hiệu quả cao

Dầm cán

Cách làm cho da gà chọi đỏ đẹp nhờ nghệ kết hợp với bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu thành dung dịch loãng chứa trong một cái sô hoặc chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt.

Mỗi lần cho gà ăn đêm hoặc vào buổi sáng sau khi quần sương nên cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối khoảng 10 phút.

Quần sương

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân hay trong vùng đất quây sẵn khỏang hơn 1 thước vuông để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Phun rượu và Om gà

Trong miền Nam để làm cho da gà chọi đỏ thì các sư kê thường đợi khi mặt trời bắt đầu mọc để “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu.

Thậm chí đến giờ trưa trong lúc cho gà chọi phơi nắng, gà cũng được phun rượu và sau đó tắm bằng nước lạnh. Sau khi tắm, phơi cho khô lông gà và tiếp tục phun rượu một lần nữa để làm cho da gà chọi đỏ thắm đẹp mắt.

Phun rượu và Om gà
Phun rượu và Om gà

Cách nuôi gà chọi và chăm sóc tỉ mẩn để chú gà chiến của mình sở hữu một bộ da đỏ rực, săn chắc cần rất nhiều thời gian. Chúng ta có thể sử dụng thuốc bán sẵn dành riêng cho gà chọi đã có đủ thành phần, rất tiện dụng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Viết một bình luận