Home / Bí quyết chọn gà chọi / Kinh nghiệm và cách xem chân gà đá tre hay nhất

Kinh nghiệm và cách xem chân gà đá tre hay nhất

Để có một chú gà chọi ưng ý ngoài việc sư kê xem tông dòng và vóc dáng của chúng thì có thể nhờ đôi chân mà biết chú gà ấy có tinh thần chiến đấu hay không.

Nhờ đôi chân gà mà sư kê có thể biết chú gà chọi đá hay hoặc đá dở

Nhờ đôi chân gà mà sư kê có thể biết chú gà chọi đá hay hoặc đá dở

Kỹ thuật chọn chân gà trọi chuẩn nhất

Các sư kê có cách nuôi và kiến thức chọi gà đã đưa ra một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn thần kê hiệu quả nhất.

Chân gà gồm có ống chân, mỗi chân có bốn ngón và móng sắc. Do đó, các sư kê cần chọn đôi chân cứng cáp thì thần kê mới tạo được thế mạnh:

  • Hễ chân tròn thì vảy phải mỏng và láng mới đá đau đòn.
  • Hễ chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu
  • Chân to thì mình gà phải to mới hợp cách.
  • Chân nhỏ thường đá đòn đau.

Xem chân gà bằng cách chọn vảy trên chân

Kĩ thuật xem vảy móng trên chân gà trọi không phải sư kê nào cũng biết được. Phải là người có vốn kinh nghiệm dày dặn, lâu năm mới có thể quan sát,tìm ra nhưng đôi chân chiến. Kĩ thuật này hết sức quang trọng vì nó quyết định sự thắng hay bại của một chú chiến kê. Một trong những bí quyết chọn gà chọi chuẩn là sư kê nhìn bộ vẩy trên chân có những đặc điểm như sau:

  • Vảy ướt, đều đặn,vảy bóng láng thành quách rõ rệt phân minh, hàng cườm phải đóng song song
  • Chân vảy khô thì phải cho nổi, giống như gà chết mới tốt. Vảy khô phải đóng sát nhau, khít nhau, sờ nham nhám mới có đòn.

Xem chân gà bằng cách chọn vảy trên chân

Xem chân gà bằng cách chọn vảy trên chân

Đây là cách để xem chân gà tre đá chuẩn và hay nhất được các sư kê đúc kết lại. Các ông bà ta đã có câu :  “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc” nghĩa  là  khi chọn thần kê mặt phải thật lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi cúp xuống dưới, thân mình tròn trịa, đồng thời bộ ngực nở, lườn thẳng. Về  đôi chân, các ngón phải dài, khoẻ, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những chiếc vảy xấu. Ngoài ra, vảy của thần kê cả 2 chân phải sáng, nhìn nên thấy vẻ thanh tú của chú gà thì mới đảm bảo chất lượng giống gà tốt.

Qua một số bí quyết xem chân gà đá tre hay, mong rằng các sư kê có thể chọn cho mình những chú gà trọi đá thật hay và giỏi. Sau khi chọn được một chú chiến kê tinh anh thì việc tiếp theo là huấn luận các chiến kê  sao cho thật dũng mãnh. Công việc này đòi hỏi kĩ năng ở mỗi sư kê đối với mỗi con gà trọi của mình. Do đó, để đúc kết thêm kinh nghiệm nuôi gà trọi thì các sư kê có thể tiếp tục theo dõi ở các bài viết sau và cập nhật thông yin nhanh nhất.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …