Home / Cách nuôi gà chọi / Kỹ thuật nuôi chiến kê trở thành “sát thủ” chuyên nghiệp

Kỹ thuật nuôi chiến kê trở thành “sát thủ” chuyên nghiệp

Không như những loại gà chăn nuôi lấy thịt thông thường gà chọi đòi hỏi những chăm sóc đặc biệt từ thành phần dinh dưỡng bữa ăn, chế độ tập luyện cũng như môi trường sống.

Nuôi dưỡng gà đá cần một chế độ chăm sóc đặc biệt

Nuôi dưỡng gà đá cần một chế độ chăm sóc đặc biệt 

Kỹ thuật để có thể nuôi lớn và rèn luyện được một chú gà chiến không giống những loài gà khác mà đòi rất nhiều sự cẩn thận và công sức . Điều quan trọng nhất mà người ta cần lưu ý ở đây đó là gà được nuôi với mục đích để tham gia các trận thi đấu chứ không phải lấy thịt hay lấy trứng chính vì vậy đòi hỏi những kĩ thuật không hề đơn giản. Một người muốn thành công trong việc huấn luyện gà đá cần tìm hiểu kĩ càng những bí quyết chọn gà chọi từ những khâu đầu tiên đó là kiểm nghiệm chọn giống gà đến việc tạo dựng môi trường sống, cách tập luyện như thế nào đem lại hiệu quả cao nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm đã được chúng tôi tổng hợp lại:

Cách chọn giống

Khâu chọn giống là một trong những khâu được cho là quan trọng nhất và là nền tảng cho việc luyện tập sau này có đem lại hiệu quả hay ko?

Nói về việc chọn lựa gà đá thì có rất nhiều người cho rằng đã là những con gà cùng giống thì thường con nào cũng giống con nào tuy nhiên thì đó là những quan niệm sai lầm. Tuy cùng dòng nhưng vẫn sẽ có những con đá dỡ và con đá hay, có con nhanh nhẹn và lại có những con chậm chạp. Vậy để có được những con giống tốt nhất thì chúng ta cần có những phương pháp lựa chọn từ những quả trứng tốt nhất.

Cần có bí quyết trong chọn giống gà chọi

Cần có bí quyết trong chọn giống gà chọi 

Theo như kinh nghiệm của những người chuyên mua bán gà chọi thì để gây được giống tốt thì đầu tiên chúng ta phải chọn được gà bố và gà mẹ đều là thuần chủng để gây giống. Không  nên sử dụng gà trống và gà mái có quan hệ huyết thống gần, cùng bầy vì như vậy sẽ dễ cho ra gà con mang kiểu gen lặn mang tính trạng xấu.

Tiếp sau đó để lựa chọn được những chiến kê tốt nhất ta phải trải qua quá trình sàng lọc bằng cách quan sát những con còn phát triển trong bầy và lựa chọn ra con đầu đàn, giỏi nhất.

Kỹ thuật tập luyện cho gà đá phải như thế nào?

Dù là nòi giống có tốt đến bao nhiêu cũng như chế độ dinh dưỡng có đầy đủ như thế nào thì việc luyện tập vẫn là không thể thiếu đối với một chú gà được xác định là chiến kê. Quá trình tập luyện giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai cũng như là sức chịu đòn cho gà của chúng ta.

Chế độ tập luyện khoa học cho gà đá

Chế độ tập luyện khoa học cho gà đá

Để gà có môi trường tập luyên tốt nhất thì đầu tiên ta không nên nuôi gà ở trong lồng hay một không gian hẹp mà cần một nơi không  gian rộng và thông thoáng cung cấp đủ ánh sáng cho gà nuôi . Việc nuôi gà trong một không gian tù túng chật hẹp khiến cơ thể của gà không được khỏe mạnh cũng như là cơ bắp phát triển không được dẻo dai và dễ mất sức trong quá trình chúng thi đấu.

Thường xuyên cho gà tập luyện để tăng sức bền và tạo thói quen tốt cho gà khoảng 3 lần/ tuần, điều này sẽ khiến gà chiến sung hơn khi tham gia vào trận đấu thật sự

Để tăng sức mạnh chiến đấu cho gà ta nên đeo thêm chân chì cho gà cũng như bảo vệ gà khỏi những thương tích không cần thiết ngoài ra bạn cũng có thể quấn một lớp vải mỏng mềm bên ngoài chân gà.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …