Làm gì khi thần kê mắc bệnh ăn không tiêu

Khi nuôi gà chọi, người ta thường quan tâm đến cách chiến đấu, sức lực.. Tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm kỹ lưỡng đế chế độ ăn hợp lý của gà. Trong đó rất phổ biến có những trường hợp gà chọi ăn không tiêu do nhiều lý do khác nhau.

Sau đây là một số nguyên nhân cũng như một số giải pháp để phòng tránh và xử lý khi gà chọi ăn không tiêu.

Gà chọi không tiêu ăn gì
Gà chọi không tiêu ăn gì

Nguyên nhân gà chọi ăn không tiêu

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho gà chọi ăn không tiêu. Có thể do hệ tiêu hóa của gà gặp vấn đề, thức ăn khó tiêu hoặc gà bị ốm bệnh.

Gà ăn qua nhiều chất xơ (rơm, cỏ khô..) mà lại uống ít khiến thức ăn bị vón cục. hoặc cũng có thể do gà bị bội thực, bị ngẽn ruột và ké.

Hoặc có thể là do gà bị những bệnh về đường ruột…

Triệu chứng

Khi gà chọi ăn không tiêu thường có biểu hiện đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa, gà ủ rũ, mệt mỏi.

Diều thường bị chướng vì thức ăn không được đẩy từ diều qua dạ dày, thức ăn tồn lại quá lâu trong diều của gà khiến gà mệt mỏi.

Do đó, gà thường bị thiếu chất, ngoài ra còn bị chướng diều, nhiều lúc chướng rất to.

Gà khó có thể đứng thăng bằng được, đầu cổ thường ngoặt ra sau, há mỏ.

Nhiều lúc hành xử như kiểu bị hóc thứ gì đó và lắc đầu liên tục.

Diều gà chướng sờ thấy cứng rắn hoặc đôi khi cũng rất mềm.

Nếu như thức ăn tồn lâu trong diều gà.

Sẽ thường ngửi thấy mùi khó ngửi từ miệng gà, nó bắt nguồn từ thức ăn trong diều gà đã bị lên men.

Cách chữa trị

– Nếu diều gà đầy thức ăn (bóp diều gà thấy mềm mềm) thì cho uống men tiêu hóa, điện giải với multivitamine. Sau 1-2 ngày gà sẽ khỏe.

– Nếu diều gà căng cứng, uống thuốc không khỏi được thì cần thông diều cho gà một cách kỹ lưỡng. Cho uống thêm men tiêu hóa và multivitamine. Kiểm soát bữa ăn của gà kỹ lưỡng. Khi cho ăn, lấy cám ngâm nước cho mềm rồi cho gà ăn thành nhiều bữa.

– Châm nước: dùng xi lanh nhẹ nhàng banh mỏ gà và di chuyển xi lanh dọc theo gốc lưỡi đến họng gà và bơm nước. Chú ý đảm bảo rằng bạn không bơm vào lỗ thở của gà.

– Xoa bóp diều: Khi bơm nước vào diều gà rồi, nhẹ nhàng xoa bóp. Giữ gà lật ngửa để thức ăn không trào ra.

Chữa gà chọi ăn không tiêu bằng thuốc.

Thường thì việc gà chọi ăn không tiêu được mọi người sử dụng nhiều nhất đó là cho gà uống thuốc.

Việc gà  sử dụng thuốc nào khi mắc phải triệu chứng này thì cũng tuân theo kinh nghiệm cho gà uống thuốc của nông dân, thường  thì gà sẽ uống thuốc như người hoặc cũng có một vài  chủ trang trại cho gà uống các loại thuốc mà sở thú y phát cho trang trại định kỳ.

Như vậy cũng  góp phần chữa khó tiêu cho gà chọi.

Chữa gà chọi ăn không tiêubằng dân gian.

Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa gà ăn khó tiêu, đặc biệt khi nuôi gà chọi họ sẽ thường để ý đến phương pháp này hơn vì nó sẽ giúp cho gà chọi không bị những tác hại của thuốc kháng sinh gây ra và thường người chăm gà chọ cũng muốn cho chú gà của mình có  một sức khỏe tốt nhất khi chơi đá gà.

Việc chăm sóc cho gà hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ giúp cho gà có một sức khỏe dồi dào nhất và tránh các tác dụng phụ của thuốc về sau.

Nói chung dân chơi gà chọi họ vẫn chữa gà chọi ăn không tiêu bằng phương pháp dân gian nhiều hơn là dung thuốc. Mách bạn một thế thuốc nhỏ đó là bạn nên cho gà ăn tỏi.

Việc cho gà ăn tỏi rất có ích cho gà khi gà có các triệu chứng ăn uống khó tiêu, phân sống và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bạn đừng tùy tiện ho gà uống thuốc bởi dù cho bác sĩ có kê thuốc cho bạn nhưng việc gà của bạn có thể bị kháng thuốc hay tác dụng phụ mà thuốc gấy ả cũng không thể lường trước được đâu.

Trên đây là phương pháp chữa gà chọi ăn không tiêu mà các chuyên gia nuôi gà lâu năm đúc kết lại được, bạn hãy chọn cho mình một phương pháp nuôi gà và chăm sóc gà tốt nhất để cho gà có thể có một sức khỏe tốt để tram trận trăm thắng nhé. Cùng tham khảo các  bài viết khác về gà chọi chiến tại trang web của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Để có một chú gà chọi khỏe mạnh chúng ta cần chăm sóc kỹ lưỡng, chú ý đến khẩu phần ăn của gà. Tìm phương pháp chữa trị hiệu quả và kịp thời khi gà gặp phải vấn đề về tiêu hóa như chứng không tiêu đề cập trên đây.

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *