Home / Chưa phân loại / Lên cựa thế nào cho chuẩn để chiến kê dễ dàng giành chiến thắng

Lên cựa thế nào cho chuẩn để chiến kê dễ dàng giành chiến thắng

Biết cách lựa chọn loại cựa đá cho gà phù hợp vậy làm thế nào để lắp cựa cho gà khiến chúng không bị cản trở và khó khăn trong quá trình tham gia trận đấu?

Lắp cựa sắt để tăng khả năng chiến đấu cho chiến kê

Lắp cựa sắt để tăng khả năng chiến đấu cho chiến kê 

 Theo những người có kiến thức chọi gà thì đối với lối đá gà cựa sắt thì việc chọn lựa được một chiếc cựa phù hợp là điều cần thiết để mang cho gà thêm một công cụ hỗ trợ đắc lực trong các cuộc đấu . Tuy nhiên nếu như chúng ta không biết cách quấn cũng như lắp đúng cách thì điều này lại trở thành phản tác dụng khiến gà gặp khó khăn khi ra đòn và đâm đối thủ.

Sau đây là một số điều mà người chơi gà cần nắm vững để việc lên cựa cho gà thế nào là đúng cách và mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho gà.

Lối đá của gà

Bạn phải chắc chắn  nắm vững về lối gà của gà trước khi thực hiện hành động lên cựa cho gà, mỗi chiến kê thường có những lối đánh và kỹ thuật cho riêng mình vì vậy chúng ta không thể áp dụng cách lắp giống nhau cho nhiều chiến kê. Tìm hiểu về lối đánh để căn chỉnh lắp cựa sao cho phù hơp, không làm cản trở quá trình ra đòn, né đòn của gà với đối thủ, gà di chuyển dễ dàng mà không bị vướng để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ cựa sắt. Đôi khi việc lắp đặt cựa không phụ hợp có thể khiến cho gà tự làm cho mình tổn thương thay vì hạ gục đối thủ.

Lối đá là một tiêu chí để lựa chọn cựa cho gà

Lối đá là một tiêu chí để lựa chọn cựa cho gà 

Ví dụ trong những trường hợp gà thường đá canh chặn thì khi lên cựa mình thường canh sao cho 2 mũi cựa ngay ở phần gối. Những chú gà đá dàn nạp thì canh mũi cựa chân trái ngay chân phải để chúng có thể vừa đá dàn nạp và vồ gáy luôn.

Chiều cao và chiều dài của gà

Cần lựa chọn loại cựa dài hay ngắn phụ thuộc vào hình thể của gà cao hay thấp để có lựa chọn phù hợp tuy nhiên thì thường những sư kê sẽ lựa chọn cho gà của mình dạng cựa ngắn bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại.

Như một số video clip đá gà cho thấy khi nói về tốc độ thì gà mang cựa ngắn thường di chuyển linh hoạt hơn cựa  dài rất nhiều, không bị cản trở nhiều trong quá trình di chuyển. Cựa ngắn thì sẽ giúp gà dễ dàng tấn công và đâm đối thủ hơn cựa dài, hơn nữa khi đâm thì cựa ngắn dễ dàng đâm ngập hết cây cựa còn đối với cựa dài gà không đủ sức để đâm sâu toàn bộ cây cựa vào trong cơ thể của đối thủ. Chính vì thế nên gà đá cựa ngắn thường mang lại hiệu quả rất tốt, dữ hơn, dễ dàng bắt cựa hơn và lôi đánh cũng linh hoạt hơn.

Dựa vào chiều cao của gà để có thể lựa chọn loại cựa phù hợp

Dựa vào chiều cao của gà để có thể lựa chọn loại cựa phù hợp

Chỉ số căn nặng của gà đá

Biết được trọng lượng của gà để đưa ra phán đoán chính xác nhất về tỉ lệ to nhỏ của cựa nên trang bị trong mỗi trận đấu sẽ giúp tăng độ sát thương của gà trong mỗi cú đá.

Thế đá và lối đá của gà chọi

Biết được lối đá, thế đánh đặc trưng của gà chọi như chuyên đá dàn nạp hay đá vào gáy, việc biết bo đá của gà giúp ta biết lựa chọn cựa nù hay thông thể chiến kê có thể đâm sâu vào mình đối thủ, tăng khả năng chiến thắng.

Nguồn: gachoi.net.vn

 

Xem thêm

Tiết lộ những cách tắm giúp gà chọi sạch và có bộ da đẹp

Việc tắm cho gà tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây ảnh hưởng trực …