Lựa chọn “chiến kê” dựa vào thuyết ngũ hành trong tử vi

Trong đá gà người ta không chỉ chọn giống gà tốt dựa vào gen, giống mà nhiều người còn dựa vào thuyết âm dương ngũ hành trong tử vi để lựa chọn chiến kê cho mình.

Ngũ hành được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đá gà 
Ngũ hành được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đá gà

Người ta vẫn tin rằng luôn có những  nguồn năng lực khác nhau ngoài sức đá của gà giúp cho gà có thể đạt được chiến thắng trong một cuộc đấu.

Chọn được một con gà có bộ lông đẹp bên cạnh đó còn có thể ảnh hưởng đến chú gà đó khi chúng tham gia vào những trường đá, thuyết ngũ hành có thể diễn giải những sự sinh hóa của vạn vật trong đất  trời nhờ 2 nguyên lý cơ bản đó là tương sinh và tương khắc.

Trong đá gà chọi người ta cũng  tin rằng ngũ hành có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của trận đấu. Màu của bộ lông của chiến kê tương ứng với ngũ hành : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chính vì vậy làm thế nào để nhận biết được các loại lông gà theo ngũ hành?

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy luật  cùng sự phân loại màu lông gà qua những bí quyết chọn gà chọi mà ông bà ta đã lưu truyền từ rất lâu cho đến tận bây giờ.

Phân loại lông gà đá theo thuyết ngũ hành

Theo những quan niệm dân gian người ta cho rằng màu sắc của gà cũng kị nhau duy nhất chỉ có duy nhất  giống gà ngũ sắc, đây là giống gà trên mình có tới 5 màu sắc khác nhau.

Chính vì vậy mà chúng không ứng theo thuyết ngũ hành và hợp với tất cả sắc lông của những con gà khác. Người ta cũng cho rằng đây là loài gà không kị bất cứ giống gà nào và được mệnh danh là giống  “quý kê” .

Gà ngũ sắc không kị bất cứ loại gà có màu lông nào 
Gà ngũ sắc không kị bất cứ loại gà có màu lông nào

Sau đây là những con gà được coi là khắc nhau nếu chúng là những con đồng trạng:

  • Gà Nhạn đá khắc gà Xám
  • Gà Xám khắc gà Ô
  • Gà Ô ăn gà Ô đá
  • Gà Ô đá khắc gà Điều
  • Gà Điều đá khắc gà nhạn

Lưu ý: Khắc ở đây còn có nghĩa là loài có khả năng chiến thắng  trong một cuộc đấu gà

Gà dữ là gà gì?

Giống gà dữ là những con gà sở hữu những đòn đá vô cùng dữ dằn, mạnh mẽ, đối với những con gà đòn  chỉ cần chúng tung cú đá nào nếu đối thủ không  né khỏi được thì cứ gọi là long khớp, rêm xương nhận được nhiều sự quan tâm của những tay mua bán gà chọi lâu năm.

Những con gà dữ là là cựa thì chỉ cần chúng ra đòn thì thường những cặp cựa như cặp song đao có thể đủ sức đưa bản án tử cho đối thủ của chúng.

Giống gà dữ thường sở hữu những đòn đá vô cùng mạnh mẽ
Giống gà dữ thường sở hữu những đòn đá vô cùng mạnh mẽ

Đặc điểm của giống gà đá dữ

  • Giống gà lông ngũ sắc: Thường rất to con
  • Gà chậu nhỏ: Phần chậu cũng là phần chính của bàn chân gà, đối với gà có chậu to thì thường xoay sở chậm hơn, không được lanh lẹ.
  • Gà chân xanh: Thì thường có mặt ếch và rất lì đòn.
  • Gà ô ướt: Giống gà này vô cùng dữ dằn, khi tham gia các cuộc đấu thì thường cầm chắc phần thắng trong tay.
  • Gà xám lông khô: Chúng có rất nhiều tài riêng và được xếp vào loại rất dữ.

Thường thì đối  với một lứa gà chúng ta thường chỉ lựa chọn được một vài con để có thể huấn luyện trở thành những chiến kê dũng mạnh chính vì vậy mà chúng ta nên tìm đến những con gà dữ, chúng hứa hẹn sẽ là những con gà vô cùng máu chiến và làm nên được những chiến tích lừng lẫy.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *