Home / Cách nuôi gà chọi / Luyện tập thế nào trong cách nuôi gà chọi đòn đá có lực?

Luyện tập thế nào trong cách nuôi gà chọi đòn đá có lực?

Phương pháp và kỹ thuật chăm sóc từ chế độ dinh dưỡng tới các hình thức tập luyện khoa học là những điều bạn cần biết làm để nuôi gà chọi đòn đá có lực.

Cách nuôi gà chọi đòn đá có lực như thế nào

Cách nuôi gà chọi đòn đá có lực như thế nào?

Cách nuôi gà chọi đòn đá có lực như thế nào luôn là đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm trong các phương pháp nuôi gà chọi. Mặc dù kỹ thuật nuôi gà này không phải đơn giản nhưng gachoi.net.vn tin chắc rằng với những chia sẻ dưới đây, mọi người có thể vận dung hiệu quả để biến chú gà chọi của mình trở thành một chiến kê dũng mãnh trong mọi trận đấu.

Cách thức vào nghệ đối với gà chọi

Chú gà chọi đòn của bạn có khả năng phát lực khi đá, có sức chịu đòn và cơ thể có được săn chắc hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều ở kỹ thuật vào nghệ. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn dùng củ nghệ tươi đem rửa sạch, để ráo nước và sau đó nấu cùng với muối, phèn chua và một số loại thuốc đặc dụng cho gà. Nấu cho tới khi nghệ là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng cọ hoặc bàn chải chấm vào nước nghệ đã nấu và bôi lên khắp cơ thể của chú gà nhưng lưu ý ở những vùng mà gà chọi hay dính đòn như mặt, đầu, lưng, cổ, cánh, ngực, vai, … và cả những vùng hay tích tụ mỡ như mông, gầm bụng… thì cho nghệ nhiều hơn. Riêng phần đùi và khoeo gối thì vào nghệ nhạt hơn để tránh trường hợp bị cứng cựa khiến gà không thể đá được. Đây là một trong những bí quyết nuôi gà chọi mà ít ai biết đến.

Kỹ thuật ra nghệ cho gà chọi đòn

Sau khi vào nghệ xong được khoảng tầm 6 tiếng thì các bạn phải tiến hành công đoạn ra nghệ cho gà chọi đòn bằng cách.

Lần 1: Bạn phun nước chè và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ.

Lần 2: Tiếp tục phun nước chè và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ nhưng nên nhớ cách lần 1 ra khoảng 4 tiếng

Lần 3: Om nước chè tươi và phun tắm khô với rượu hoặc với nước đun sôi để nguội và ra nghệ cho gà lần 3

Cách thức om chườm cho gà chọi đòn

“Om chườm” là một trong những cách nuôi gà chọi quan trọng giúp làm tăng sức bền tăng lực đá, tăng khả năng chịu đòn và giúp cho cơ thể gà được săn chắc hơn.

Cách thức om chườm cho gà chọi đòn

Cách thức om chườm cho gà chọi đòn

Cách thực hiện như sau: Nấu nước sôi cùng với củ nghệ, cau khô, ngải cứu và muối. Sau đó, tiến hành om nóng trong khoảng 10 – 15 phút và thực hiện các thao tác om chườm trên cơ thể gà chọi đòn.

Cách nuôi gà đòn đá có lực nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chú gà chọi chỉ có đủ sức khỏe để thi đấu khi được cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết. Không chỉ cho gà ăn thóc, lúa mà mọi người có thể bổ sung thêm các loại ngũ cốc hoặc một số động vật như: ếch, nhái, giun, thạch sùng, dế…. Nếu được nuôi với chế độ dinh dưỡng dành cho gà chọi như thế, chiến kê của bạn chắc chắn sẽ có một sức khỏe bền bỉ, khả năng chịu đòn tốt và thi đấu trăm trận trăm thắng.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây, bất cứ ai cũng có thể vận dụng thành công cách nuôi gà đá có lực để sở hữu một chú chiến kê dũng mãnh trong mọi cuộc đấu nhé.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …