Lý do khiến nghề nuôi gà chọi phát triển ổn định

Chọi gà là một trong những trò chơi dân gian vô cùng gần gũi ở các vùng quê Việt Nam. Những chiến kê gắn liền với hình tượng mãnh tướng gan dạ và đầy tài trí

Nghề nuôi gà chọi rất có triển vọng trong xã hội
Nghề nuôi gà chọi rất có triển vọng trong xã hội

Từ thời xa xưa chọi gà là một trong những lễ hội truyền thống không thể thiếu mỗi đợt tết đến xuân về và cho đến ngày nay khi mà xã hội không ngừng phát triển thì thú chơi chọi gà vẫn là một trong những thú chơi được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để giải trí bên cạnh đó có người còn xem đây là ngành nghề để kiếm kế sinh nhai. Bắt kịp với nhu cầu của xã hội và những người có đam mê với đá gà khiến cho nghề nuôi gà chọi được xem là một nghề không phải một sớm một chiều mà rất ổn định và vững chắc trong xã hội. Khác hẳn với nuôi nhím hay heo rừng chỉ là theo phong trào thì từ trước tới nay những người nuôi gà chọi đã xây dựng được một nền tảng dựa trên nhu cầu của xã hội.

Nghề nuôi gà chọi là một nghề rất có triển vọng

Vốn đầu tư nhỏ

Việc bạn có thể bắt đầu tư cho nghề nuôi gà chọi rất ít và không tốn kém chỉ cần bạn chọn được một chú gà trống và vài con gà mái khỏe mạnh, giống gen tốt, thuần chủng là bạn đã có thể bắt đầu xây dựng một trang trại nuôi gà chọi cho riêng mình. Theo những người có kinh nghiệm trong mua bán gà chọi thì giá trị của một chú gà chọi trống chỉ ở vào khoảng 2-5 triệu đồng, đối với gà mái thì giá trị thường thấp hơn ở vào khoảng 1-3 triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn muốn có giống tốt hơn bạn cũng có thể lựa chọn những con trong có giá hơn chục triệu đồng.

Vốn đầu cho ngành nghề này không lớn 
Vốn đầu cho ngành nghề này không lớn

Vì vậy chi phí khởi nghiệp của bạn khá là thấp so với những ngành nghề khác. Nếu muốn giảm chi phí hơn nữa cũng có thể chọn cách mua gà chọi con thay vì mua gà giống tuy nhiên có một lời khuyên dành cho chúng ta đó là không nên mua gà con bởi vì rất ít người bán và thường thì những  con được bán là những con không đẹp và không được khỏe mạnh nhanh nhẹn. Nếu chọn mua gà con thì nên mua gà mới vừa nở. 

Phương pháp nuôi gà chọi không quá phức tạp

Nuôi gà chọi là một nghề đòi hỏi đầu tư nhiều tâm huyết và công sức tuy nhiên thì cách nuôi gà chọi cũng không quá phức tạp để học. Trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi chỉ đòi hỏi chúng ta chăm sóc kĩ lưỡng và thường xuyên chú ý tới biểu hiện sức khỏe của gà, việc chăm sóc thì không quá phức tạp mà chỉ đồi hỏi tính kiên trì, nẫn nại. Nếu bạn là người có đam mê với nghề nuôi gà chọi cũng như sự quyết tâm để khởi nghiệp thì đây là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

phương pháp nuôi gà chọi không hề phức tạp
phương pháp nuôi gà chọi không hề phức tạp

Kinh tế ổn định

Như đã được biết ở trên thì giá trị của mỗi chú gà chọi trưởng thành lên đến hàng triệu đồng có khi với những con gà tốt hay “linh kê”, “quý kê” thì lên đến hàng chục triệu đồng, gấp hàng chục lần so với những giống gà bình thường, hơn nữa nhu cầu của xã hội với việc mua bán gà chọi khá là lớn, có rất nhiều người có đam mê và thú chơi gà chọi. Tuy nhiên nếu gà nuôi không phải gà tài thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể bán gà theo giá gà thịt, so với gà ta thì giá thịt gà chọi cũng đắt hơn khá nhiều và nhu cầu thị trường của chúng cũng rất cao.

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *