Home / Bí quyết chọn gà chọi / Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi độc nhất qua hình dáng chiến kê

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi độc nhất qua hình dáng chiến kê

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi được cha ông ta đúc kết lại và lưu truyền đến ngày nay, tuy nhiên độ chính xác và áp dụng thực tiễn thì chưa bao giờ sai lệch.

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi từ lâu đời

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi từ lâu đời

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi từ lâu đời

Cũng như các loài động vật khác, tuy cùng là gà chọi nhưng có con đá hay có con đá dở khiến sư kê méo mặt khi đem đi thi đấu. Chính vì vậy để lựa chọn ra được những chiến kê mạnh nhất, chiến đấu sung sức và oai hùng thì đã chơi gà không thể không nắm được nghệ thuật chọn nuôi gà chọi. Nhiều giống gà chọi được gây dựng từ khi còn ở thời của cha ông ta, các tiền bối đã gây giống ra được những dòng gà chọi đá hay có tông dòng xuất xứ rõ ràng. Thông thường ai khi mới bắt đầu chơi gà cũng cần học cách chọn nuôi gà chọi từ những giống gà bố mẹ có tông dòng chuẩn vì đó là nền tảng để tạo nên được một chiến kê thực thụ hay không.

Cách chọn nuôi gà chọi qua hình dáng chiến kê.

Cách chọn nuôi gà chọi qua hình dáng chiến kê

Cách chọn nuôi gà chọi qua hình dáng chiến kê.

Quan sát gà chọi qua hình dáng bên ngoài được coi là phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhưng đem lại hiệu quả rất tốt. Nếu có cách nuôi gà chọi tốt thì một chú gà chọi đá hay điều đầu tiên phải đáp ứng được là có thân hình vững chắc khỏe mạnh, thân hình liền lạc không được lỏng lẻo. Những người có nghệ thuật chọn nuôi gà chọi tốt thì quan sát kỹ phần đầu gà xem mắt có linh hoạt không, tai, mũi, mào gà cẩn thận tỉ mẩn. Họ thường chọn gà có ghim gà khít bởi nếu ghim hở gà chọi sẽ đánh kém, dễ bị bở hơi dẫn đến thua trận. Quan sát xem gà chọi nào có thế đứng hùng dũng, oai phong, đùi gà chắc khỏe, lưu ý không chọn gà có đầu gối hình dáng giống như củ lạc.

Cách chọn nuôi gà chọi còn dựa chọn nhiều đặc điểm khác của chú gà để đưa ra quyết định chuẩn xác như xem chân gà, vảy và bộ lông gà. Ngoài ra cổ gà chọi đá hay cũng phải đặc biệt quan tâm vì đây là bộ phận đóng góp nhiều trong trận chiến. Cổ gà phải có xương chắc khỏe, liền lạc và đặc biệt xương cổ không có đốt xương. Thông thường những chú gà có xương cổ to, dài rất được lòng người có nghệ thuật chọn nuôi gà chọi dày kinh nghiệm và những người đam mê đá gà.

Ngoài cách chọn và nuôi gà chọi chuẩn theo phương pháp khoa học các sư kê cần trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức về gà chọi để chăm sóc và tập luyện cho chúng thành những chiến kê mạnh nhất.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …