Nguyên nhân và Cách chữa khò khè khó thở, đi ngoài cho gà chọi

Hiện tượng khò khè, khó thở, đi ỉa phân xanh, phân trắng của gà sau khi đá trận về rất dễ xảy ra. Nhất là ở những chủ gà ít kinh nghiệm, chưa biết cách chăm sóc đúng cho chú kê của mình sau khi đá trận về. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị chứng khò khè, khó thở, đi ngoài của gà đá dưới đây.

Cách chữa khò khè khó thở ở gà chiến
Cách chữa khò khè khó thở ở gà chiến

Nguyên nhân

Khi gà có hiện tượng bị khò khè, khó thở, ỉa phân xanh, phân trắng là do khi đánh trận về, chủ gà không lau lại nước ấm, thoa thuốc bóp cho gà, không vỗ đờm kĩ cho gà, vị trí chuồng trại cũng rất quan trọng, nếu để gà bị lạnh rất dễ khiến gà bị đi ỉa phân xanh và biến chứng sang khò khè.

Cách khắc phục và chữa trị

Khi gà đá về thường rất đau và kiệt sức, không nên cho gà ăn thóc, ăn mồi,

Khi gà đi chọi về bạn nên để gà ăn một mồi cơm và cho gà uống nước. Lúc này gà của bạn mất nước và đau toàn thân nên việc tiêu hóa sẽ kém hơn, thế nên cho ăn cơm nóng là tốt nhất. Nếu gà không tự ăn được bạn nên đút cơm cho gà và cho uống nước, lưu ý là không nên cho ăn no quá.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lại xem gà có triệu chứng gì khác không.

Bên cạnh đó nên thắp điện sưởi cho gà. Sau khi cho gà ăn uống xong nên làm nóng và lau khô cho gà vì bước làm nóng rất quan trọng để tránh gió cho gà.

Đừng làm ướt lông gà mà hãy lau khô kĩ càng rồi mới cho gà sưởi bằng điện, như thế gà khỏe và nhanh hồi phục. Nếu như gà đã xuất hiện triệu chứng đi ỉa, khò khè khó thở thì bạn nên tham khảo một số loại thuốc dễ kiếm và hiệu quả như sau:

B1 Và thuốc đặc trị tiêu chảy

-Có thể cho gà uống thêm B1 và thuốc đặc trị đi ỉa.

Dac tri kho khe tieu chay
Dac tri kho khe tieu chay

Nếu gà hết đi ỉa mà vẫn khò khè thì nên dùng lá trầu không + muối ăn vò nát rồi cho gà ăn.

Bên cạnh đó vẫn nên cho gà ăn uống nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt không cho ăn mồi vào thời điểm gà đi ỉa.

-Cho gà uống thuốc tiêu đờm của người + 2 viên B1 nếu gà biểu hiện khỏe chỉ bị khò khè khi đánh bạn nên cho gà chạy lồng và vỗ sạch đờm rồi làm nóng cho gà, sau đó nên phơi gà thường xuyên.

Nếu vẫn không khỏi bạn có thể vần hơi cho gà và một chút đòn để tăng sức đề kháng..

Sau mỗi trận đá chú gà chọi thường bị đau và kiệt sứcViệc theo dõi gà sau khi đi chiến về rất quan trọng. Nếu gà có những hiện tượng như trên cần điều trị ngay. Điều này quyết định việc gà có thể phục hồi nhanh hay chậm, sự dẻo dai bền sức của các đợt chiến tiếp theo.

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *