Home / Cách nuôi gà chọi / Những bài thuốc giúp chiến kê săn chắc và nhanh phục hồi vết thương

Những bài thuốc giúp chiến kê săn chắc và nhanh phục hồi vết thương

Để có một chú gà chiến khỏe mạnh thì ngoài chế độ dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện khoa học thì các sư kê phải thường xuyên dùng rượu ngâm xoa bóp cơ bắp cho chúng.

Xoa bóp rượu thuốc là phương pháp giúp chiến kê khỏe mạnh

Xoa bóp rượu thuốc là phương pháp giúp chiến kê khỏe mạnh

Sở hữu một chú gà chiến giống tốt, chế độ ăn uống khoa học và cách nuôi gà chọi đúng đắn nhưng đó chưa phải là tất cả những điều cần lưu ý đối với các sư kê. Khi gà đến độ tuổi trưởng  thành, để các chiến kê có được một cơ bắp chắc khỏe đòi hỏi chúng ta phải có chế độ tập luyện cũng như các cách xoa bóp thuật chuẩn. Để chúng có thể lực và độ dẻo dai tốt nhất người ta thường ngâm rượu thuốc để xoa bóp tăng cơ bắp cho gà thường xuyên. Sau đây là một số bài thuốc hay được các sư kê sử dụng cho gà chọi của mình:

Một số bài thuốc cho gà chọi

  • Bài thuốc số 1:  Ta có thể dùng hạt của qủa gấc, kết hợp cùng nghệ tươi và ngải ngô sau đó ngâm trong rượu để một thời gian và dùng để xoa bóp cho chúng.  Những loại hát này đều là những loại có công dụng  rất tốt đối với lớp da của gà chọi

Thường xuyên xoa bóp cho gà chọi

Thường xuyên xoa bóp cho gà chọi

  • Bài thuốc số 2: Sử dụng huyết giác, nhục quế, ô dầu, long lão, đỉa phơi khô, nghệ, đương quy, đại hàng, thiên niên kiện, phèn, xuyên khung,… ngâm cùng với rượu để trong vòng khoảng 1 tháng thì khi đó thuốc đã ngấm và có thể lấy dùng được cho gà.
  • Bài thuốc số 3 : Ngoài 2 bài thuốc trên thì ta có thể dùng: thiên niên kiện(3g), quế thông, phong kì, huyết đẳng, địa liên, huyết giác, hồng hoa, quế chỉ, mộc quả, quy vĩ, lai quy, thủ ô, đỗ trọng, khá hiếm, khương hoạt, vảy tê tê, xương truật, nhĩ hương, mộc dược. Tất cả hỗn hợp đem tán nhỏ thành viên sau đó sử dụng cho chiến kê uống khi tham gia trận đấu. Tuy nhiên bài thuốc ngày chỉ được uống trong vòng 4 ngày , mỗi ngày chỉ được một lần uống liều viên bằng ngón tay bởi vì nếu uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của gà. Phần thuốc còn dư ta có thể đem đi ngâm rượu thuốc để sử dụng xoa bóp vào những vết thương của gà sau khi đá sẽ rất nhanh tan đòn và thời gian bình phục của gà được rút ngắn hơn.

 Cách sử dụng rượu bóp cho gà

Theo những kiến thức chọi gà của các bậc lão sư kê ta dùng rượu thuốc đã được ngâm chấm vào một chiếc khăn và xoa khắp toàn bộ thân thể gà sau đó thả cho chúng ra ngoài sân phơi nắng mục đích là để cho rượu thuốc ngấm vào da của gà. Thực hiện xoa thuốc cho gà mỗi ngày, ngoài ra ta cũng có thể sử dụng nước lá ổi hoặc lá trà tắm cho gà để tăng độ dẻo dai cho gà. Chú ý quá trình xoa rượu thuốc cho gà chỉ nên xoa khoảng 2-3 lần không nên xoa quá nhiều cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gà.

Mỗi lần chỉ nên xoa bóp rượu thuốc 2-3 lượt cho gà

Mỗi lần chỉ nên xoa bóp rượu thuốc 2-3 lượt cho gà

Tác dụng của việc xoa bóp cho gà

Ngâm rượu thuốc chăm sóc cho chiến kê nhằm giúp chiến kê tăng cường sức khỏe, cơ bắp giúp cơ thể gà săn chắc hơn, lì đòn dẻo dai và đạt được trạng thái thể lực tốt nhất có thể. Không những vậy thường xuyên sử dụng rượu thuốc còn giúp cho gà nhanh phục hồi vết thương sau mỗi lần tham gia trận đấy, tan máu bầm, giảm độ sưng tấy và phục hồi cơ bắp một cách nhanh nhất, tốt nhất có thể.

Nguồn: trường cao đẳng y dược Pasteur

Xem thêm

Kỹ thuật phòng bệnh cho gà khi thời tiết chuyển đông

Thời tiết, khí hậu mùa đông là lúc gà dễ mắc phải một số bệnh …