Những chiến kê từng làm mưa làm gió trong giới chọi gà

Rate this post

Chơi gà chọi một trong những thú vui và đam mê của rất nhiều người ở khắp các vùng miền. Sở hữu một em chiến kê dũng mãnh là niềm mơ ước của các kê sư.

Thú vui chơi gà chọi
Thú vui chơi gà chọi

Dù bị nghiêm cấm ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới vì sự tàn bạo của nó nhưng chọi gà vẫn là một trong những thú vui giải trí hay đôi khi có thể nói đó là đam mê của rất nhiều kê sư.

Thông tin về những chú gà chọi đẹp, đá hay vẫn luôn được mọi người quan tâm. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm mặt 5 chiến kê rất nổi ở giới chơi gà chọi ở nước ta trong thời gian vừa qua.

Gà Xám Thần

Xám thần là chiến kê đầu tiên được nhắc đến trong danh sách bởi nó vẫn luôn được ca ngợi và xem như là một huyền thoại trong giới chơi đá gà.

Xám thần xuất sứ là giống gà Nam ở Nha Trang, từng tham gia đến 21 trận đấu lớn đây là thành tích mà chưa có một chiến kê nào có thể đạt được và xám thần là nổi kinh hoàng của rất nhiều đối thủ bởi lối đánh tải đòn vô đối, đánh thế nào cũng không thể làm cho nó đầu hàng, thậm chí khi kén lườn cũng đá, đang bắn lông cũng đá, thay lông nhưng chưa bắn chân cũng đá.

Đối thủ của Xám thần con thì người đen xì, mất đòn, mất lực, con thì bò, thậm chí có con nằm dài và không thể đứng dậy được.

Gà xám thần
Gà xám thần

Gà Chọi Tía Kinh Kong

Gà Tía Kinh Kong theo kiến thức chọi gà thì nó thuộc giống gà sinh thế, đặc điểm của giống và ngày là luôn ra những thế độc và lạ một cách liên tục, khi không sử dụng được thế đánh này lập tức chuyển sang những thế đánh khác khiên đối thử không kịp trở đòn.

Danh thủ tía kinh kong
Danh thủ tía kinh kong

Đối với gà Tía Kinh Kong gà nào đứng dưới thế nó thì nó mổ vào mu lưng, gà ở trên thế nó thì tập trúng đánh vào hầu, mang tai, kiềng.

Sở hữu cặp chân trắng, điều mắt trắng, mỏ chắng có điểm đen, cánh có lông thép gà Tía Kinh Kong được xem là chiến kê có cặp chân đẹp và đáng sợ nhất trong làng Gà Nòi và giới chơi gà.

Ô Taxi

Gà chọi Ô Taxi là một chú gà xuất thân của nó ở Nghệ An tuy nhiên sau đó nó được chuyển về Thái Bình sau đó mới lên Hà Nội và trở thành một trong những con gà được các sưu kê nhắc đến rât nhiều.

Gà chọi Ô Taxi
Gà chọi Ô Taxi

Những cú đá của Ô Taxi thường khiến cho đối thủ không có cách nào phản kháng và bị hạ gục một cách nhanh chóng dễ dàng. Nó được biết đến là một trong những chiến kê đá hay nhất trong năm 2013.

Mơ Thần

Để xét về thành tích đạt được thì khi kể đến ta phải xem Xám Thần là chiến kê được đặt ở vị trí số 1 tuy nhiên khi nói về những khía cạnh khác như tốc độ cũng như cách phản đòn thì Mơ Thần lại là con gà được giới chuyên gia chơi gà đánh giá cao hơn cả.

Mơ thần
Mơ thần

Vốn dĩ Mơ Thần không đạt được nhiều thành tích như Xám thần bởi vì nó mới chỉ được tham gia một vài trận đánh nhỏ và chưa gặt hái được nhiều thành tích thì đã chết do không áp dụng phương pháp trị bệnh cho gà hợp lý. Đây có thể là một thiệt hại rất l ớn của chủ sở hữu chiến kê này.

Gà Chọi Xám Messi

Gà chọi Xám Messi: là một chiến kê toàn diện về lối đánh, cách dẫn đòn và đặc biệt chọi xám messi rất có duyên độ, thường xuyên ăn vào những trận chung kết và những trận đấu lớn nổi tiếng cả vùng. Chú gà này được thách đầu toàn quốc và đã từng khiến rất nhiều sư kê nổi tiếng thất thủ.

Xám Messi huyền thoại
Xám Messi huyền thoại

Tầm đá của gà khá cao,  hốc vai cũng như chân đá không quá to đòn nhưng rất mau chân và giật cựa. Khi đánh thì messi chọn thế đánh rất khôn thường hay luồn đầu vào sau gáy đối thủ để không bị tìm thấy nên ban đầu nó còn được gọi với cái tên khác là gà xám không đầu. Ngoài ra độ tải đòn của nó cũng rất cao.

Nguồn : gachoi.net.vn

Viết một bình luận