Những hành động cần chú ý trong quá trình bế gà chọi

5/5 - (1 bình chọn)

Việc bế gà chọi là cần thiết giúp gà dạn dĩ và quen hơn với chủ kê, tuy nhiên trong quá trình o bế ta cần giảm thiểu những hành động gây tổn thương cho gà.  

Nên thường xuyên gần gũi và tiếp xúc với chiến kê của mình
Nên thường xuyên gần gũi và tiếp xúc với chiến kê của mình

Trong quá trình nuôi dưỡng cũng như là tập luyện cho gà chọi thì chúng nên thường xuyên tiếp xúc cũng như gần gũi đối với chiến kê của mình. Tuy nhiên có những hành động chúng ta vô tình không biết có thể gây đến những thương tổn cho chúng gây ảnh hưởng đến những trận đấu mà chúng tham gia. Sau đây là chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số hành động chúng ta nên tránh trong quá trình bế gà.

Tránh tình trạng rượt đuổi

Đối với gà chọi nòi thì đôi chân là bộ phận vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến lực đá trong quá trình giao đấu với đối thủ. Chính vì vậy mà trong cách nuôi gà chọi của chúng ta cần hạn chế tình trạng rượt đuổi gà để tránh những thương tật có thể gây ra. Nếu trong những trường hợp gà mới mua về bị xổng chuồng và đang còn lạ thì cũng không nên bố ráp rượt đuổi, đôi lúc chúng ta còn có những hành động ném đất sẽ khiến gà sợ hãi, như vậy sẽ tạo nên những ám ảnh cho gà sau này. Trong những lúc như vậy thì chúng ta nên chọn cách khéo léo lùa cho chiến kê vào nhà hoặc vào một góc chuồng để bắt dễ dàng hơn.

Tránh tình trạng rượt đuổi gây thương tổn cho gà chọi 
Tránh tình trạng rượt đuổi gây thương tổn cho gà chọi

Không cầm chân gà xách ngược lên

Đối với nhiều giống gà chọi thì việc cầm chân xách ngược mình gà lên được coi là điều cấm kị, hành động này giống như cách thức lúc chúng ta chuẩn bị mang chúng đi giết mổ, việc này không chỉ khiến cho gà chọi dễ gặp phải thương tật mà còn khiến cho gà nhát người hơn.

Không nắm vào phần đuôi của gà 

Đối với những người có kinh nghiệm trong mua bán gà chọi thì việc nắm chặt phần đuôi của gà chọi là một trong những việc người ra rất kiêng. Họ cho rằng hành động đó sẽ khiến cho gà hình thành tính nhát người và sầu hơn. Cũng có nhiều ý kiến nói phần đuôi cũng là một trong những tử huyệt của gà chọi khi chỉ cần gà bị trúng đòn tại đây thì dễ bị hoảng tinh thần và dẫn tới thua độ.

Nắm vào phần duôi gà khiến gà nhát người hơn
Nắm vào phần duôi gà khiến gà nhát người hơn

Cách thức bắt gà 

Dù chiến kê đã dạn dĩ hay đang còn nhát người thì khi bắt chúng ta cũng nên thể hiện những điệu bộ để có những sự thân thiết có thể kèm theo một vài hành động như tung túc lúc cho gà ăn và đi gần lại hơn, những điệu bộ này khiến gà sẽ có sự phân tán trong đầu óc và không còn quá ám ảnh khi bị bắt.

Tóm lại thì đối với việc nuôi gà chọi thì chúng ta phải tập cho chúng tính dạn dĩ mới dễ nuôi và dễ huấn luyện và trong quá trình đó chúng ta cũng cần chú ý và tránh những hành động gây tổn thương cho gà như chúng tôi đã kể ra ở trên. Chúc các bạn thành công huấn luyện nên những chiến kê dũng mãnh.

Viết một bình luận