Home / Bí quyết chọn gà chọi / Những loại gà chọi có các thế đá hay của gà chọi

Những loại gà chọi có các thế đá hay của gà chọi

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những loại gà chọi có các thế đá hay nhất của gà chọi trong các giống gà . Để bạn đọc có thể nhìn theo lối đá mà chọn được những con gà hay nhất.

Các thế đá của gà chọi

1. gà lối :

Như đã biết chơi gà hay chọi gà đã là thú vui giải trí lâu đời của người xưa cho tới tận nay. Một con gà được cho là hay thì nhất thiết phải dựa vào nhiều yếu tố như: giống nòi, ngoài hình, lông cánh, dáng đi..v.v. nhưng một phần không thể thiếu trong các yêu tố để tạo lên một chiến kê dũng mãnh đó là các thế đá hay của gà chọi. Gà lối chính là loại gà có kiểu đá không thể chê vào đâu được, sở dĩ gà lối có được sự thông minh và bất khả chiến bại là nhờ vào lối đá đặc trưng mà chúng có được. Chúng có được sự thông minh nhất của loài gà càng đá càng hăng và càng nắm rõ được đối thủ cho dù đối phương có nặng kí hơn thế nào. Vì vậy những người đam mê các thế đá hay của gà chọi nên chú ý tới loại gà có lối đá này.

thế gà lối đá tuyệt hay
thế gà lối đá tuyệt hay

2.gà cưa đè hai mang :

” Đây là loại gà sử dụng kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy lại vừa đá.

-kè đè : đè gác đòn tay lên đối thủ; loại gà này chúng thường chú trọng vào kèo hơn là đá.

-kèo trụ: gà sẽ đứng một chỗ dựa theo chuyển động xoay của gà đối phương để tì chặt vào vai của đối phương và xoay theo.

 đây là một trong các thế đá hay của gà chọi mà người ta thường theo đuổi . vì cảm giác như nó có thể lấy nhu thắng cương. Đè các đòn đánh, rồi lấy lực đánh của đối thủ thừa cơ tung đá hiểm. đối với mình cảm thấy lối đánh này rất hay

Gà nắm giữ thế này có thể áp đảo các loại:

  • Gà dớ hay ôm đấm
  • Gà kiệu đòn xe
  • Gà đâm lườn xỏ vĩa
  • Lùi tạt

Các thế đá hay của gà chọi trên không được đánh giá cao khi đối đầu với gà cưa đè hai mang vì khi vào thế rồi gà của chúng ta luôn nằm phía trên. Gà của đối thủ vừa phải cõng vừa phải chịu những cú đá giáng từ trên xuống. Bình thường nếu không có sự thay đổi về lối đá thì gà của ta đã nằm chắc phần thắng vì việc việc mổ hay quắp chân đều có thể dễ dàng thực hiện được mà lại vào đúng huyệt dễ chết và ngã gục của gà. Chúng ra đòn rất hiểm.

lối đá cưa đè 2 mang
lối đá cưa đè 2 mang

Nhưng thế này cũng có điểm kỵ các thế như:

  • Cũng gà cưa đè hai mang, nhưng gà này có lực hơn gà mình.
  • Gà mà chuyên chui vĩa, đội thuyền.
  • Gà ôm đấm (tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì gà mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được nên không khắc chế được lối này.
  • Gà lùi tạt rất khắc với thế này nhiều con khi đá chạy lòng vòng đã bị chúng đá mất mắt
  • Kiềng 1 hay hai mang (kiềng khác cưa đè nhé)
  • Chạy kiệu, rất khó đoán được thế này vì gà này chuyên cưa đè có 1 số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. Không nên chọn gà loại này

Xem thêm

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Bí quyết chọn gà chọi hay nhất

Khi thần kê tham gia vào các trận đấu thì ai cũng muốn thắng cuộc …