Home / Cách nuôi gà chọi / Những tuyệt chiêu giúp chiến kê trở nên dẻo dai và sung sức

Những tuyệt chiêu giúp chiến kê trở nên dẻo dai và sung sức

Bất cứ ai thích chơi gà chọi đều muốn sở hữu chiến kê đẹp, khỏe mạnh đặc biệt là lối đá hay. Để chăm sóc một chú gà chọi cần có kiến thức và kinh nghiệm.

Phương pháp tập luyện chăm sóc giúp gà chọi dẻo dai

Phương pháp tập luyện chăm sóc giúp gà chọi dẻo dai

Tâm lý của bất kì người chơi gà nào cũng đều muốn chiến kê của mình khỏe mạnh và máu lửa, đánh đâu thắng đó. Chính vì vậy họ không tiếc công sức tìm hiểu những phương pháp rèn luyện, chăm sóc sao cho gà của mình trở nên dẻo dai, tăng độ lì đòn. Với những kinh nghiệm của những sư kê đã ở trong nghề nhiều năm chúng tôi đã biết được một số phương pháp giúp cho gà chọi hạn chế được những tổn thương bên trong và trở nên dũng mãnh hơn và lớp da dày hơn.

Vần hơi

Đây là phương pháp thường được các sư kê rất hay dùng đây là một trong những phương pháp rất có lợi cho sự phát triển thể trạng cũng như thể lực của gà. Nếu như chúng ta áp dụng phương pháp vần gà thường xuyên thì chúng ta có thể không cần cho gà huấn luyện theo cách chạy lồng nữa. Những người có kiến thức chọi gà thường vần hơi cho gà cứ khoảng 2 tuần 1 lần, điều này làm cho gà trở nên dai sức hơn mỗi lần xung trận.

Phương pháp vần hơi thường được nhiều người sử dụng

Phương pháp vần hơi thường được nhiều người sử dụng 

Quần sương

Hàng ngày vào mỗi sáng sớm chịu khó thức dậy và thả gà từ chuồng ra ngoài cho chúng quần sương, đi lại trong sân nhưng chú ý rằng sẽ không có con gà nào khác tránh hiện tượng chúng sẽ đánh nhau gây những vết thương không đáng có. Đôi khi nếu không thả ở sân chúng  ta cũng có thể thả chúng vào vườn hoặc một cùng đất đã được rào lại trong một vùng đất rộng khoảng 1 thước vuông cho gà đi lại giống như cách chúng ta tập thể dục buổi sáng thì gà đi lại, đập cánh và tắm sương vào buổi sáng cũng rất tốt cho thể trạng của gà. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể lấy một ít rượu vảy lên người gà để  tăng sự lưu thông tuần hoàn máu.

Dầm cán

Đây là một bài thuốc được nhưng người có kinh nghiệm về cách nuôi gà chọi lưu truyền lại pha cùng với một ít nước tiểu để pha loãng bớt dung dịch thuốc. Chúng ta có thể dùng một cái xo hoặc cái chậu nhỏ và đem cho gà ngâm chân rất tốt cho gà. Có thể ngâm chân cho gà vào sau khi gà quần sương buổi sáng hoặc cũng có thể là sau mỗi bữa ăn sangshay tối đều được. cho gà đứng ngâm chân ngập gối vào trong dung dịch trong vòng khoảng 10p .

Dầm cán giúp gà chiến đấu dẻo dai hơn

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng bài thuốc trên thoa đều và mát xa vào phần chân gà cho đến khi dung dịch thẩm thấu hết là được, sử dụng mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng  và tối.

Sử dụng bài  thuốc

Nếu không thích sử dụng những phương pháp trên chúng ta cũng có thể lựa chọn sử dụng toa thuốc sau giúp cho da của gà dày hơn và săn chắc hơn.

Bài thuốc gồm: Vỏ măng cụt, nghệ, vỏ cây bần, của riềng tất cả được ngâm ngập ở trong rượu và để sau 1 tháng là có thể lấy sử dụng cho gà. Sau khi sử dụng loại rượu ngâm này chúng ta lại tiếp tục dùng phèn chua và thoa khắp người chiến kê, mỗi ngày thực hiện xoa thuốc cho gà 1 tuần 2 lần, duy trì trong khoảng 2-3 tháng bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt ở lớp da của gà.

Nếu bạn thử những phương pháp làm cho gà chọi của bạn như ở  trên chỉ sau một thời gian bạn đã có thể thấy được những sự thay đổi đáng kể, một chú chiến kê với lớp da dày dặn và đỏ rực không còn là ước muốn nữa, chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn và bỏ công chăm chút cho chú gà của mình hàng ngày. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: gachoi.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc gà sau khi chọi về đúng chuẩn

Sau khi chọi về dù thắng hay thua gà cũng đều bị mất sức, vì …